Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giáo viên Trung Quốc ép học sinh viết đơn tự nguyện bỏ thi đại học

15 thí sinh không đủ điều kiện dự thi đại học do sơ suất của trường. Thế nhưng, thay vì giải thích, họ lại yêu cầu các em viết đơn tự nguyện bỏ thi.

Thi đại học là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh. Đối với học sinh Trung Quốc, đây là cơ hội đổi đời khi kỳ thi đại học ở quốc gia này được đánh giá có mức độ cạnh tranh khốc liệt nhất thế giới.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao về tin tức 15 thí sinh của một trường cao đẳng nghề tại Hà Nam bị mất tư cách tham dự kỳ thi đại học do sự sơ suất trong kiểm tra thông tin từ phía nhà trường.

ep hoc sinh viet don tu nguyen bo thi dai hoc anh 1

Thí sinh chia sẻ việc bị giáo viên yêu cầu viết đơn tự nguyện bỏ thi đại học. Ảnh: Sohu.

Theo Sina, 15 thí sinh hiện theo học Cao đẳng Kỹ thuật Thương mại Trịnh Châu. Các em đăng ký tham dự kỳ thi đại học năm 2022 theo hình thức xét tuyển tự do.

Xiao Tao là một trong những thí sinh phải chịu cảnh ngộ ôn luyện suốt cả năm nhưng cuối cùng lại không thể tham gia thi. Nam sinh cho biết bản thân đã hoàn tất thông tin đăng ký trên hệ thống, nộp đầy đủ lệ phí thi. Em cùng các thí sinh đều không hiểu chuyện gì xảy ra khi nhận được thông báo.

Ngày hôm trước, giáo viên còn cổ vũ các học sinh cố gắng hết sức mình trong kỳ thi sắp tới. Ngày hôm sau, trường đã thông báo rằng có một số vấn đề xảy ra nên họ không thể tiếp tục dự thi. Ngay sau đó, Xiao Tao và các thí sinh khác được yêu cầu phải viết đơn tự nguyện bỏ thi.

Giáo viên giải thích 15 thí sinh không đăng ký thành công nên không có tư cách tham dự kỳ thi. Những người không tham gia thi đều phải viết đơn xin bỏ thi theo đúng thủ tục. Tuy nhiên, nhà trường không giải thích rõ nguyên nhân khiến 15 thí sinh này không thể dự thi.

Sau khi các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, nhà trường đưa ra câu trả lời do sơ suất của giáo viên trong quá trình kiểm tra thông tin, bỏ sót thông tin đăng ký của 15 thí sinh.

Nhà trường cho biết do số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức tự do của trường hàng năm tương đối nhiều, trường khó tránh khỏi việc xảy ra sơ suất.

Hiện tại, vụ việc 15 thí sinh trong danh sách đã được các đơn vị liên quan giải quyết ổn thỏa. Các em sẽ tiếp tục được tham gia dự thi trong kỳ thi vào tháng sáu sắp tới.

Tuy nhiên, thái độ trốn tránh trách nhiệm và cách giải quyết chưa được chuyên nghiệp của trường trước khi báo chí vào cuộc vẫn khiến đội ngũ lãnh đạo trường nhận về nhiều chỉ trích.

Phụ huynh chi chục triệu đồng để con làm quen với metaverse

Đăng ký cho con tham dự trại hè với chủ đề khám phá metaverse, phụ huynh kỳ vọng con tiến gần hơn tới công nghệ, làm quen với các khái niệm mới.

Hồng Nhung

Bạn có thể quan tâm