Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên TP.HCM được hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay

Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM đề nghị hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí cho giáo viên mua khẩu trang, nước rửa tay.

Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo công đoàn cơ sở tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công đoàn ngành giáo dục thành phố đề nghị công đoàn cơ sở tiến hành đề xuất với lãnh đạo đơn vị hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay, đảm bảo chất lượng cho nhà giáo, người lao động.

Giao vien TP.HCM duoc ho tro khau trang, nuoc rua tay hinh anh 1 images2264261_a2_02.jpg

Các trường tại TP.HCM sẽ được hỗ trợ kinh phí để mua khẩu trang, nước rửa tay cho giáo viên và công nhân viên. Ảnh minh họa: Báo Lâm Đồng.

Trường hợp gặp khó khăn về kinh phí, công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để tiến hành mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ cho đội ngũ sư phạm.

Nhiều lãnh đạo đơn vị và công đoàn cơ sở không có khả năng thực hiện việc hỗ trợ chi phí, công đoàn cơ sở làm tờ trình gửi công đoàn ngành giáo dục thành phố để xem xét giải quyết và báo cáo cho Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Ngoài ra, để chủ động phòng, chống và hạn chế mức thấp nhất sự lây lan dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh cho giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM đề nghị các công đoàn cơ sở tiếp tục tăng cường thông tin truyền thông, hướng dẫn đoàn viên và người lao động hiểu rõ và chủ động phòng, chống dịch.

Công đoàn đề nghị lãnh đạo đơn vị, cá nhân thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc.

Những đơn vị, trường học có sử dụng chuyên gia và người lao động nước ngoài đi từ vùng có dịch về cần giám sát việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và tuyên truyền để không gây hoang mang, lo lắng trong ngành.

Đồng thời, công đoàn cơ sở lưu ý giáo viên, công nhân viên không chia sẻ thông tin chưa chính thức hoặc những nhận định mang tính chủ quan lên các trang mạng xã hội để tránh hiểu lầm, hiểu không đúng về tình hình dịch bệnh.

Giảng viên may khẩu trang, sản xuất nước rửa tay phòng dịch Covid-19 Nhiều giảng viên may hàng nghìn chiếc khẩu trang vải, sản xuất nước rửa tay sát khuẩn, phát miễn phí cho sinh viên và người dân.

Phụ huynh Việt ở nước ngoài yên tâm cho con đi học trong dịch Covid-19

Một số phụ huynh Việt Nam ở nước ngoài khẳng định họ yên tâm cho con đến trường trong đợt dịch virus corona vì trường có biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

91% hoc sinh nghi vi dich, nu sinh de bi ep tao hon hinh anh

91% học sinh nghỉ vì dịch, nữ sinh dễ bị ép tảo hôn

0 1

Theo báo cáo của UNESCO, hơn 91% học sinh, sinh viên trên toàn thế giới nghỉ học do trường đóng cửa tránh dịch Covid-19. Nữ sinh các nước nghèo đối mặt nguy cơ tảo hôn.

Ung ho 1 ty dong ho tro sinh vien DH Y Duoc TP.HCM hinh anh

Ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM

0

Sinh viên tại ký túc xá của ĐH Y Dược TP.HCM sẽ được cấp suất ăn miễn phí nhờ sự ủng hộ của nhiều nhà tài trợ. Những trường hợp khó khăn khác sẽ được hỗ trợ tiền mặt.

San sang chi 5.500 USD/thang thue gia su cho con hinh anh

Sẵn sàng chi 5.500 USD/tháng thuê gia sư cho con

0 3

Một gia đình ở Singapore sẵn sàng trả 5.500 USD/tháng cho gia sư dạy kèm 3 đứa con sinh ba học lớp 3 trong thời gian trường đóng cửa vì dịch Covid-19.