Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên tố hiệu trưởng gian dối trong vụ cháu bé bị gãy xương đùi

Giáo viên Nguyễn Thị Bảo thông tin bà không báo cáo cháu bé bị chệch khớp chân như lời hiệu trưởng trả lời trên báo chí.

Vì sao hiệu trưởng bị tố vô cảm khi học sinh gãy xương đùi? Khi phụ huynh gọi thông báo con bị gãy xương đùi ở trường, bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng, nói việc thông báo này: "Không đúng. Không sai. Nhưng hơi thừa".

Trả lời báo chí ngày 30/8, bà Đỗ Thị Chăm - Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng nói mâu thuẫn giữa hiệu trưởng và phụ huynh là do hiểu lầm.

Giải thích lý do cháu bé được bác sĩ chụp X-quang chẩn đoán gãy 1/3 xương đùi bên trái từ tối 28/8 mà đến chiều 29/8 hiệu trưởng vẫn bảo chệch khớp, bà Chăm cho hay do cô giáo Nguyễn Thị Bảo báo cáo như vậy. Bà Chăm đảm bảo những điều nói của bà đều đúng vì: “Tất cả điều này đều có giáo viên chứng kiến”.

Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn trưa 2/9. Bà Nguyễn Thị Bảo (53 tuổi, giáo viên lớp cháu M.A. (2 tuổi) bị gãy xương đùi) phủ nhận thông tin báo cáo cháu bé bị chệch khớp.

hieu truong to vo cam khi tre gay chan anh 1
Bà Đỗ Thị Chăm - Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng, Mê Linh, Vĩnh Phúc. Ảnh: Q.Q.

Bà Nguyễn Thị Bảo kể lại lúc đưa cháu vào viện, ông Kiều Quang Hùng, bố của em M.A. còn động viên cô giáo hãy bình tĩnh, không có gì phải vội vàng. Sau đó, bà Bảo hỏi phụ huynh về tình hình của cháu thì được biết xương bé đã gãy đôi.

Theo lời cô giáo Bảo, ông Hùng gọi điện cho hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm để thông báo việc cháu bị gãy chân với mong muốn hiệu trưởng đừng chỉ trích giáo viên. Tuy nhiên, quá trình nói chuyện xảy ra sự việc mâu thuẫn. Bà Đỗ Thị Chăm nghe máy bảo: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Phụ huynh hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

Sau đó bà Bảo có gọi điện thoại lại cho hiệu trưởng khuyên răn: “Em à, mọi sự đã như vậy rồi, chú Hùng ngồi đây chỉ muốn em xin lỗi một câu. Chị không biết phải trái thế nào nhưng em nên gọi điện lại và xin lỗi”.

Tuy nhiên, nữ hiệu trưởng trả lời: “Trách nhiệm của hai giáo viên trông lớp đã trông cháu để bị gãy chân thì phải chịu. Em không có lỗi thì việc gì phải xin lỗi”.

Giáo viên Nguyễn Thị Bảo cho hay tối 29/8, trước ngày đại diện Phòng GD&ĐT, UBND huyện Mê Linh, xuống bệnh viện thăm cháu bé, hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm gọi điện yêu cầu bà phải thừa nhận về việc đã báo cáo cháu chỉ bị chệch khớp xương.

“Tôi nhận lời làm sao được khi cháu gãy đôi xương đùi, việc này ai cũng biết? Tôi bảo em bắt chị cũng không nói điều sai sự thật như vậy. Nữ hiệu trưởng cho rằng nếu như vậy hai chị em không còn tình nghĩa”, bà Bảo thuật lại.

Bà Nguyễn Thị Bảo buồn bã cho hay sau khi xảy ra sự việc, lỗi ở giáo viên nên bà sẵn sàng chấp nhận chịu phạt, thậm chí bị đuổi việc. Tuy nhiên, bà chỉ nói những gì là sự thật. Đồng thời, nữ giáo viên rất buồn vì những việc làm gian dối của hiệu trưởng.

Trước đó, ông Kiều Quang Hùng, bố của em K.T.M.A. (2 tuổi, học sinh trường Mầm non Tam Đồng), cho biết ông đã gửi đơn kiến nghị tới Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng và Phó trưởng phòng GD&ĐT Mê Linh Trần Thị Lan.

Ông Hùng viết trong đơn: "Tôi rất bức xúc trước câu trả lời có phần vô cảm, vô trách nhiệm của cô hiệu trưởng. M.A. là học sinh của trường, bị ngã tại trường, chứ không phải ở nhà. Tôi có thể thông cảm cho cô giáo chủ nhiệm vì sự việc ngoài mong muốn, nhưng cách ứng xử và trả lời của hiệu trưởng thì khó chấp nhận được".

Phụ huynh này cho biết thêm anh không trách giáo viên về sự việc con ngã, không đòi đền bù, nhưng thái độ của nữ hiệu trưởng là không chấp nhận được. Thậm chí, sau đó, hiệu trưởng vẫn nói gia đình anh vu khống sự việc.

Hiệu trưởng bị tố vô cảm với học sinh gãy chân từng bị kỷ luật

Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hà Nội - thông tin bà Đỗ Thị Chăm từng bị kỷ luật, điều chuyển công tác vì gây mất đoàn kết nội bộ.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm