Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên tố cáo hiệu trưởng, trường tiểu học bị thanh tra

UBND quận Long Biên, Hà Nội, đã có quyết định thanh tra trách nhiệm của Ban giám hiệu trường Tiểu học Ái Mộ B. Trước đó, giáo viên trường này có đơn tố cáo hiệu trưởng.

Mới đây, bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Long Biên - có thông báo về việc giải quyết đơn thư tố cáo hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ B (quận Long Biên, Hà Nội). Sau khi nhận được đơn tố cáo, ngày 5/9, Thường trực Quận ủy Long Biên tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về nội dung đơn.

Thường trực Quận ủy Long Biên đã giao Thanh tra quận tổ chức đoàn thanh tra xác minh các nội dung tố cáo hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ B.

hieu truong bi to sai pham anh 1
Trường Tiểu học Ái Mộ B. Ảnh: Quận Long Biên. 

Ngày 20/9, UBND quận Long Biên ban hành Quyết đinhh 1643/QĐ-UBND về việc thanh tra trách nhiệm của Ban giám hiệu trường Tiểu học Ái mộ B trong công tác điều hành quản lý trường học từ tháng 5/2018 đến ngày 31/8/2019.

Ngày 23/9, đoàn thanh tra đã tổ chức công bố quyết định thanh tra trường Tiểu học Ái Mộ B. Khi có kết quả, UBND quận Long Biên sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí và truyền thông.

Trước đó, một số giáo viên trường Tiểu học Ái Mộ B gửi đơn tố cáo tới các cấp lãnh đạo ngành giáo dục và cơ quan truyền thông về sai phạm của hiệu trưởng Ngô Thị Minh Phú.

Theo nội dung đơn tố cáo, hiệu trưởng có sai phạm trong quản lý nhân sự, khi cho phép cô T.H.L. dạy môn Mỹ thuật, tự ý thuê người ngoài vào giảng dạy không có hồ sơ nhân sự, không có hợp đồng, chưa được thẩm định về chuyên môn, chưa được thông báo trong hội đồng giáo viên.

Hiệu trưởng cũng bị tố cho người ngoài gửi xe trong sân trường, sử dụng tài sản công sai quy định. Tiền lương, bán trú, trông giữ học sinh bán trú cũng bị chi trả chậm hàng tháng.

'Học viện Báo chí sẽ bảo vệ sinh viên tố bị chủ cơ sở tin học sàm sỡ'

Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho hay trường sẽ phối hợp sinh viên và cơ quan chức năng làm rõ việc nữ sinh phản ánh bị chủ cơ sở tin học quấy rối.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm