Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo viên tố cáo hiệu trưởng, trường tiểu học bị thanh tra

UBND quận Long Biên, Hà Nội, đã có quyết định thanh tra trách nhiệm của Ban giám hiệu trường Tiểu học Ái Mộ B. Trước đó, giáo viên trường này có đơn tố cáo hiệu trưởng.

Mới đây, bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Long Biên - có thông báo về việc giải quyết đơn thư tố cáo hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ B (quận Long Biên, Hà Nội). Sau khi nhận được đơn tố cáo, ngày 5/9, Thường trực Quận ủy Long Biên tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về nội dung đơn.

Thường trực Quận ủy Long Biên đã giao Thanh tra quận tổ chức đoàn thanh tra xác minh các nội dung tố cáo hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ B.

Giao vien to cao hieu truong, truong tieu hoc bi thanh tra hinh anh 1
Trường Tiểu học Ái Mộ B. Ảnh: Quận Long Biên. 

Ngày 20/9, UBND quận Long Biên ban hành Quyết đinhh 1643/QĐ-UBND về việc thanh tra trách nhiệm của Ban giám hiệu trường Tiểu học Ái mộ B trong công tác điều hành quản lý trường học từ tháng 5/2018 đến ngày 31/8/2019.

Ngày 23/9, đoàn thanh tra đã tổ chức công bố quyết định thanh tra trường Tiểu học Ái Mộ B. Khi có kết quả, UBND quận Long Biên sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí và truyền thông.

Trước đó, một số giáo viên trường Tiểu học Ái Mộ B gửi đơn tố cáo tới các cấp lãnh đạo ngành giáo dục và cơ quan truyền thông về sai phạm của hiệu trưởng Ngô Thị Minh Phú.

Theo nội dung đơn tố cáo, hiệu trưởng có sai phạm trong quản lý nhân sự, khi cho phép cô T.H.L. dạy môn Mỹ thuật, tự ý thuê người ngoài vào giảng dạy không có hồ sơ nhân sự, không có hợp đồng, chưa được thẩm định về chuyên môn, chưa được thông báo trong hội đồng giáo viên.

Hiệu trưởng cũng bị tố cho người ngoài gửi xe trong sân trường, sử dụng tài sản công sai quy định. Tiền lương, bán trú, trông giữ học sinh bán trú cũng bị chi trả chậm hàng tháng.

'Học viện Báo chí sẽ bảo vệ sinh viên tố bị chủ cơ sở tin học sàm sỡ'

Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho hay trường sẽ phối hợp sinh viên và cơ quan chức năng làm rõ việc nữ sinh phản ánh bị chủ cơ sở tin học quấy rối.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Bo GD&DT da giam kich khung chuong trinh hinh anh

Bộ GD&ĐT đã giảm kịch khung chương trình

0 1

Bộ GD&ĐT đã giảm kịch khung trong điều kiện có thể, trên nguyên tắc đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng tối thiểu.

Tron cach ly, sinh vien doi mat an tu hinh anh

Trốn cách ly, sinh viên đối mặt án tù

0 1

Sau khi bị phát hiện không chấp hành cách ly tại nhà theo quy định, hai sinh viên ĐH Quốc gia Singapore đối mặt án tù 6 tháng cùng nguy cơ bị đuổi học.

Khong qua lo ve noi dung thi vao lop 10 hinh anh

Không quá lo về nội dung thi vào lớp 10

0

Quan điểm của Sở GD&ĐT TP.HCM là học đến đâu thi đến đó, vì vậy học sinh không nên lo lắng, chỉ cần tập trung ôn kỹ những nội dung đã học để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10.

Quoc gia nao khong co thu do? hinh anh

Quốc gia nào không có thủ đô?

0 1

Khi giành độc lập, quốc gia này giàu lên nhanh chóng nhờ khai thác mỏ. Nhưng chỉ vài năm sau, kinh tế trở nên kiệt quệ, đất nước rơi vào khủng hoảng.