Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giáo viên tiểu học bị tố đánh gãy thước khiến học sinh tím chân

Câu chuyện về giáo viên tiểu học trên địa bàn Hà Nội dùng thước đánh tím chân học sinh đang gây bất bình trong dư luận.

Nhất là khi thời gian qua xảy ra quá nhiều vụ bạo lực học đường mà một trong số những nguyên nhân đó là giáo viên không kiềm chế được tâm trạng nên đánh học sinh.

Cụ thể, mạng xã hội lan truyền thông tin cô V. giáo viên lớp 2A trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) đánh tím chân học sinh. Nguyên nhân là hết giờ ra chơi, cậu bé không kịp chạy vào lớp, bị cô bắt đứng lên bảng trước toàn thể các bạn và dùng thước kẻ 20 cm quật đến gãy thước. Cô tiếp tục dùng thước khác quật liên tục, dù cậu bé gào khóc.

"Sự việc xảy ra từ sáng, cháu kêu đau nhức, vết thương phồng đỏ và đến chiều đã xẹp đi rất nhiều. Vì sợ hãi nên lúc mẹ đón, cháu không mách, chỉ đến khi bố tắm cho con hỏi mãi cháu mới chịu nói. Con kể lại hôm nay có tất cả 11 bạn bị cô đánh”, trích nội dung được đưa lên mạng.

Một phụ huynh bình luận rằng biết bao nhiêu bài học về bạo lực học đường mà tại sao cô giáo không nhớ? Các con còn nhỏ, nếu sai, cô phải chỉ bảo để lần sau con nhớ. Đó chính là lý do phụ huynh cần cho con đến trường để được rèn luyện và dạy dỗ chứ không phải để các cô đánh.

"Tại sao lại có thể ra tay đánh con gãy thước và thâm tím chân tay đến như vậy? Mọi người vẫn hay nói cô giáo như mẹ hiền cơ mà?. Không có tình thương với trẻ, đừng nên đứng trên bục giảng để làm hư hại cả một thế hệ. Các con mới lớp 2, biết gì mà cô hành hạ tới thế?”, người này viết.

Sáng 9/9, cô Trần Thị Sơn Ca  - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) - cho biết cô đã làm việc với cơ quan công an về vụ việc mà cô V. bị tố đánh học sinh. Sự việc xảy ra sáng 8/9 vừa qua thực sự là đáng tiếc.

"Cô V. đã thừa nhận hành động của mình là sai. Ngay từ trưa 8/9, cô cũng đã xin lỗi học sinh về hành động của mình. Khi tôi hỏi tại sao lại đánh học sinh, cô chia sẻ không hiểu tại sao lúc đó lại có thể hành động như vậy. Trước đây, cô chưa bao giờ đánh học sinh. Ngay sau khi làm việc với cơ quan công an, tôi sẽ báo cáo sự việc với Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và các cấp lãnh đạo”, nữ phó hiệu trưởng thông tin.

Trước yêu cầu của phụ huynh là nhà trường phải chuyển giáo viên, Hiệu trưởng Phạm Minh Thảo cho hay: "Không có chuyện sẽ không chuyển giáo viên, nhà trường đang tiến hành các bước xử lý vụ việc".

Giáo viên Hải Dương đánh học sinh tím tay bị cho thôi việc

Vừa qua, hình ảnh bé trai 3 tuổi được cho là bị cô giáo đánh tím bầm chân tay tại trường mầm non xuất hiện trên mạng, thu hút sự quan tâm của dư luận.

http://infonet.vn/ha-noi-giao-vien-tieu-hoc-bi-to-danh-gay-thuoc-khien-hoc-sinh-tim-chan-post236430.info

Theo Hoàng Thanh / Infonet

Bạn có thể quan tâm