Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên Pháp bị dọa đuổi việc vì xăm kín người

Vì những hình xăm bao kín cơ thể, Sylvain Helaine (sống tại Pháp) nhận nhiều lời phàn nàn của phụ huynh và gặp rắc rối ở trường học.

Sylvain Helaine (35 tuổi, Essonne, Pháp) - giáo viên của một trường học địa phương - có nguy cơ bị mất việc do nhiều phụ huynh không chấp nhận việc anh có hình xăm toàn thân, bao gồm cả khuôn mặt.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình BFM TV, Sylvain đã chia sẻ về việc anh bị dọa đuổi việc chỉ vì vẻ ngoài khác thường. Sau khi nhận nhiều chỉ trích về ngoại hình, cấp trên quyết định không cho phép anh tiếp tục giảng dạy.

"Ngoại hình của tôi gây khó chịu cho một số phụ huynh. Họ là cha mẹ của những đứa trẻ lớp khác. Phụ huynh của lớp tôi vẫn chấp nhận điều này và mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp", Sylvain bày tỏ.

Nam giao vien o phap bi doa duoi viec do hinh xam tren co the anh 1

Sylvain Helaine bị chỉ trích, miệt thị vì cơ thể toàn hình xăm.

Theo Barcroft TV, Sylvain có hình xăm đầu tiên vào năm 27 tuổi khi còn sống ở London, Anh. Sau đó, anh bắt đầu hứng thú với nghệ thuật "biến đổi cơ thể" (Body Modification) và dành 4 năm để tìm kiếm, chọn ra các hình xăm yêu thích.

“Tôi sẽ không bao giờ ngừng xăm mình vì tôi đam mê nó. Tôi sẽ tiếp tục xăm cho tới khi toàn cơ thể kín màu mực. Khi mới bắt đầu xăm, tôi muốn một nửa cơ thể được pha trộn giữa old school và Rock 'n' Roll, nửa còn lại sẽ vẽ theo phong cách Nhật Bản”, Sylvain nói với Barcroft TV.

Sylvain làm công việc giảng dạy hơn 10 năm. Trước đó, anh là một huấn luyện viên karate và judo. Anh luyện tập 2 môn võ này hàng này để duy trì sức khỏe.

“Nhiều phụ huynh không biết tôi là giáo viên và tỏ ra nghi ngờ khi thấy một người đàn ông xăm trổ đầy mình ở sân chơi. Tôi nhớ có lần một bà lão đã gọi cho sếp tôi để hỏi: ‘Gã kỳ lạ xung quanh lũ trẻ là ai vậy?’. Nhưng khi nhận thấy tôi là một giáo viên tốt, họ cũng cho qua chuyện này”, Sylvain kể lại.

Sự việc của Sylvain Helaine đã tạo ra các luồng tranh cãi khác nhau trên mạng xã hội. Nhiều người vẫn giữ nguyên quan điểm năng lực giảng dạy của một giáo viên mới là điều quan trọng nhất. Một số khác phản đối ý kiến này và nghĩ rằng ngoại hình của Sylvain khiến anh không được phép dạy trẻ nhỏ.

"Tôi chỉ là một người bình thường. Họ không nên đánh giá một người qua vẻ bề ngoài trong khi mọi thứ vẫn đang ổn", Sylvain bức xúc.

Tuy nhiên, với hình xăm bao kín cơ thể, nhiều người vẫn cho rằng anh không phù hợp với ngành giáo dục, đặc biệt là khi tiếp xúc với trẻ nhỏ. Một số học sinh của Sylvain thừa nhận đã có thời gian hoảng sợ khi nhìn thấy anh.

“Hình xăm quanh đôi mắt của thầy khiến cháu hơi sợ hãi lúc đầu. Nhưng bố mẹ đã giải thích cho cháu hiểu nên cháu không còn sợ nữa. Thầy Sylvain là một trong những giáo viên cháu yêu mến nhất”, một học sinh chia sẻ.

Nói dối nhiễm Covid-19 để bỏ trốn cùng tình nhân ở Ấn Độ

Sau khi gọi cho vợ báo là đã mắc Covid-19, Manish Mishra (Ấn Độ) cố ý tắt điện thoại, khiến gia đình hốt hoảng.

Thảo Ngân

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống