Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên phải trực đêm không lương để bảo vệ tài sản của trường

Nhiều năm nay, giáo viên một số trường của huyện Gò Công Tây, Tiền Giang, phải chia tổ trực đêm (không lương) để bảo vệ tài sản trường theo chỉ đạo của phòng giáo dục huyện.

Ngày 8/9, bà Võ Thị Soa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Long Vĩnh, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang - xác nhận nhiều năm nay, tất cả giáo viên của trường (kể cả giáo viên nữ) phải chia tổ để trực đêm, bảo vệ tài sản nhà trường theo chỉ đạo của phòng giáo dục huyện.

“Cái này là có văn bản chỉ đạo trực chứ không phải nhà trường tự đặt ra. Ngay cả tôi là hiệu trưởng cũng phải trực đêm. Nếu nữ giáo viên có con nhỏ hay có cha mẹ già đau bệnh thì được miễn trực”, bà Soa chia sẻ.

Theo bà Soa, trường có một bảo vệ trực đêm. Các thầy cô trực để đảm bảo an ninh trật tự, đề phòng tình huống xấu xảy ra và không được trả thù lao cho công việc này.

“Trước đây, cũng có cướp xông vào trường vào ban đêm tấn công bảo vệ. Nhờ có người trực nên tên đó bỏ chạy và không lấy được gì”, bà Soa nói.

giao vien truc dem anh 1
Bảng phân công giáo viên trực đêm tại trường tiểu học Long Vĩnh. Ảnh: VTC News.

Không riêng trường Tiểu học Long Vĩnh (xã Long Vĩnh), giáo viên tại nhiều trường học khác thuộc huyện Gò Công Tây (như Tiểu học Bình Phú, trường Tiểu học Vĩnh Bình 1) cũng phải chia nhau trực đêm bảo vệ trường theo chỉ đạo từ phòng giáo dục huyện.

"Tùy theo điều kiện của trường, trường tôi giáo viên nam đông (20 người) nên tôi chỉ phân công giáo viên nam, giáo viên nữ không phải trực. Công đoàn trường gợi ý bồi dưỡng cho giáo viên nam và giáo viên nữ đồng tình đóng tiền hỗ trợ cho giáo viên nam 60.000 đồng mỗi tháng”, bà Trần Thị Phương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Phú (xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây) cho biết.

Một số giáo viên (xin được giấu tên) cho biết họ bức xúc việc phải đi trực đêm nhưng không dám lên tiếng hay phản ứng lại.

“Nhiều thầy vô trường nhưng cứ lo lắng vợ con đêm hôm ở nhà một mình. Còn các cô đi trực, chồng con hiểu cho thì đỡ, chứ không hiểu thì dễ xảy ra nhiều chuyện…”, một giáo viên chia sẻ.

Ông Nguyễn Hồng Oanh - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang - cho biết sở đã chỉ đạo kiểm tra và sẽ sớm có câu trả lời.

Trường để xảy ra lạm thu, bạo lực học đường sẽ bị cắt thi đua

Hà Nội quy định không xét hoặc hạ mức khen thưởng các trường vi phạm quy chế thi, tuyển sinh, thu chi tài chính, dạy thêm sai quy định, để xảy ra bạo lực học đường.


https://vtc.vn/giao-vien-o-tien-giang-phai-truc-dem-khong-luong-d425110.html

Theo Thanh Tiến / VTC News

Bạn có thể quan tâm