Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giáo viên mầm non trùm túi lên đầu trẻ gây xôn xao dư luận ở Yên Bái

Dư luận Yên Bái xôn xao khi mạng xã hội xuất hiện clip ngắn ghi lại hình ảnh giáo viên mầm non trùm túi bóng đen vào đầu một cháu bé và dùng tay đánh vào mông.

Ngày 16/5, trao đổi với PV, ông Vũ Quốc Long, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên, cho biết đơn vị đã làm việc với gia đình, nhóm trẻ và tư vấn cho xã về thẩm quyền xử phạt đối với giáo viên vi phạm.

Giao vien mam non trum tui len dau tre anh 1

Cụ thể, đêm 14/5, mạng xã hội đăng tải clip ghi lại việc xảy ra tại một trường mầm non trên địa bàn xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên.

Theo nội dung clip đăng tải, lớp học có 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa nhưng một cháu bé không rõ lý do gì không chịu nằm xuống ngủ.

Tại thời điểm trên, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi nilon màu đen. Sau đó, nữ giáo viên trùm chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh vào mông bé.

Sau đó, giáo viên này tháo túi nilon đen và đi ra khỏi lớp cùng cháu bé trên.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc về hành vi của giáo viên này, đồng thời cho rằng việc làm trên của giáo viên là bạo hành trẻ nhỏ, trái với đạo đức nghề giáo.

Nói về vấn đề này, ông Vũ Quốc Long - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên - cho biết: “Vụ việc xảy ra trưa ngày 14/5 tại trường Mầm non tư thục thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp cùng chính quyền xã thành lập đoàn, tiến hành làm việc với nhóm trẻ và gia đình.

Qua buổi làm việc, họ đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, ngành giáo dục đã tư vấn với chính quyền xã để đưa ra xử phạt đối với hành vi của cô giáo này.

Theo vị trưởng phòng này, nguyên nhân ban đầu do cháu bé “bện” giáo viên không chịu ngủ trưa, cô giáo đã dùng túi nilon đen với mục đích che không cho ánh sáng vào mắt, giúp bé ngủ.

Khi bé không chịu ngủ, cô giáo sợ làm các bé khác trong lớp thức giấc nên đã đi ra ngoài, bé cũng theo cô ra ngoài chơi.

Đến sáng 16/5, Phòng GD&ĐT cùng chính quyền xã đã tiến hành họp phụ huynh để xin ý kiến về trường hợp trên.

Thầy giáo chạy bàn, làm thợ hồ để khởi nghiệp

"Đến Lâm Đồng, du khách sẽ nhớ về sản phẩm làm từ vỏ cà phê. Nó tạo thu nhập và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở đây", thầy Phú Cường nói về ý tưởng khởi nghiệp.

https://laodong.vn/xa-hoi/giao-vien-mam-non-trum-tui-len-dau-tre-gay-xon-xao-du-luan-o-yen-bai-1045431.ldo

Văn Đức / Lao Động

Bạn có thể quan tâm