Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên lội nước mò sách cho học trò sau lũ

Nước lũ nhấn chìm nhiều trường học ở Hà Tĩnh. Sau khi nước rút, giáo viên, lực lượng công an và bộ đội tập trung dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh tới lớp.

giao vien loi nuoc sau lu anh 1

Sáng 22/10, sau khi nước rút, tại trường Mầm non Thạch Tân (xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều giáo viên đến trường bắt đầu dọn dẹp với phương châm nước rút đến đâu dọn đến đó.

giao vien loi nuoc sau lu anh 2

Tại trường Mầm non Thạch Tân hiện tại nước lũ vẫn ngập sâu, cao trên nửa mét từ ngoài sân. Bên trong lớp học nước đang lấp xấp. Dù đang ngập sâu nhưng nhiều giáo viên vẫn lội nước cao trên nửa mét để vào lớp mò tìm sách, rửa để phơi cho học sinh.

giao vien loi nuoc sau lu anh 3

Cô Hoàng Thị Nga (giáo viên trường Mầm non Thạch Tân) nghẹn ngào khi nhìn sách, đồ dùng học tập của học sinh bị lũ nhấn chìm. “Nước hôm nay đã rút, nhưng tại trường vẫn còn cao trên nửa mét. Riêng trong lớp nước còn lấp xấp nhưng sách vở của các cháu, tài liệu giáo viên đã bị ướt nhiều. Sáng nay giáo viên đến dọn, mò tìm sách, đồ dùng cho các cháu mà xót xa. Nhìn cảnh này không biết khi nào các cháu mới trở lại trường được”, cô Nga nói.

giao vien loi nuoc sau lu anh 4

Nhiều sách vở, đồ dùng học tập tại trường bị nước ngập sâu làm ướt.

giao vien loi nuoc sau lu anh 5

Cô giáo vào lớp tìm sách, đồ dùng để phơi nắng.

giao vien loi nuoc sau lu anh 6

Cô Nguyễn Thị Hòa - Hiệu trưởng trường Mầm non Thạch Tân (xã Tân Lâm Hương) cho hay hiện tại các trường đang bị ngập sâu. Để học sinh trở lại trường phải đến cuối tuần sau mới có thể học lại bình thường. Hiện tại sách vở, đồ dùng học tập đã bị cuốn trôi nhiều. Ngoài ra bàn ghế cũng bị hư hỏng.

giao vien loi nuoc sau lu anh 7

Tại trường Tiểu học Thạch Tân (xã Tân Lâm Hương), lực lượng công an, bộ đội và giáo viên đang có mặt để dọn dẹp để học sinh trở lại sau lũ.

giao vien loi nuoc sau lu anh 8

Ông Trần Huy Hợi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Tân cho hay nước lũ ngập sâu, nhiều sách vở, đồ dùng của các em học sinh đã bị ướt sạch. Hiện tại lực lượng giáo viên, công an, bộ đội đang hỗ trợ thu dọn và đưa ra phơi xem có khắc phục được hay không. Trong ảnh, cô giáo đang rửa lại bảng, dụng cụ học tập cho học sinh.

giao vien loi nuoc sau lu anh 9

Sáng nay, các cán bộ giáo viên trường Tiểu học Thạch Tân đã tổ chức dọn dẹp bàn học.

Thầy cô dọn trường học sau nước rút

Để sớm đón học sinh trở lại, các cán bộ, giáo viên tại các trường học bị ngập lụt sớm thực hiện việc dọn vệ sinh trường lớp ngay sau khi nước lũ bắt đầu rút.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/lu-rut-giao-vien-loi-nuoc-cao-nua-met-vao-truong-mo-tim-sach-cho-tro-1739061.tpo

Hoài Nam - Cảnh Huệ - Võ Hóa - Trọng Tài / Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục