Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên Hong Kong dụ dỗ bé gái 8 tuổi chụp ảnh nhạy cảm

Nghi phạm thực hiện hành vi dâm ô kể từ tháng 12/2018 và chỉ bị phát hiện vào tháng 9/2020 khi mẹ của nạn nhân tố cáo với cảnh sát.

Một giáo viên tiểu học bị buộc tội dâm ô trẻ em sau khi cảnh sát Hong Kong tìm thấy loạt ảnh và video nhạy cảm trong điện thoại của hắn.

Người đàn ông 37 tuổi này đã dụ dỗ ít nhất 7 bé gái chụp hình “nóng” để đổi lại vật phẩm trong trò chơi trực tuyến trên điện thoại.

Vụ việc chỉ bị phát hiện ra sau khi cảnh sát nhận được báo cáo từ mẹ của một trong những nạn nhân. Con của cô mới chỉ 8 tuổi.

giao vien tieu hoc au dam anh 1

Trẻ em là đối tượng dễ bị những kẻ ấu dâm lợi dụng trên Internet. Ảnh: DW.

Người mẹ khai báo với các nhà chức trách rằng con gái cô đã “gửi những bức ảnh không đứng đắn” cho một người đàn ông lạ mặt trên Internet. Sau đó, cô bé sẽ được gã tặng cho vật phẩm trong trò chơi điện tử online ưa thích.

Bên cạnh nạn nhân này, cảnh sát cũng tìm thấy ít nhất 20 bức ảnh và 3 video liên quan đến 6 bé gái khác. Hiện danh tính của các nạn nhân chưa được tìm ra.

Hành vi phạm tội của hắn kéo dài từ tháng 12/2018 cho đến khi bị bắt giữ.

Ngày 12/10, người đàn ông 37 tuổi này phải hầu tòa với tội danh “sử dụng, mua sắm hoặc đề nghị những người dưới 16 tuổi thực hiện nội dung khiêu dâm”.

giao vien tieu hoc au dam anh 2

Mạng xã hội đang là địa điểm “tiềm năng” để tìm kiếm con mồi của những kẻ ấu dâm, tội phạm tình dục. Ảnh: Daily Beast.

Trong thời đại số, bất cứ trẻ em nào có thiết bị truy cập được Internet đều có rủi ro trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục.

Mạng xã hội đang là địa điểm “tiềm năng” để tìm kiếm con mồi của những kẻ ấu dâm, tội phạm tình dục với hàng loạt mối đe dọa như bị gạ lột đồ, gửi tin nhắn khiêu dâm, lừa tiền.

Susie Hagreaves, CEO của Quỹ Giám sát Internet (IWF), cho biết Internet đang bùng nổ những video gợi dục tự quay của trẻ em gái. Các video này đang dần thay thế những nội dung thường do tội phạm ấu dâm đăng tải.

“Trẻ em không ý thức được hình ảnh của chúng bị phát tán trên Internet. Trong nhiều trường hợp, các nạn nhân rõ ràng đã bị một ai đó lừa làm bạn trai đồng trang lứa”, bà cảnh báo.

Hagreaves nhấn mạnh: “Những kẻ ấu dâm giờ không cần trực tiếp liên tiếp cận với trẻ em nữa. Chúng có thể gặp các em trên mạng và dụ dỗ. Trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể dùng hình ảnh để đe dọa các em và dẫn đến gặp trực tiếp để lạm dụng”.

Bạo lực và lạm dụng trong các trường dạy võ ở Nhật

Văn hóa thứ bậc cùng áp lực giành huy chương khiến các học viên thường chỉ im lặng khi bị huấn luyện viên bạo hành, lạm dụng.

Hồng Chang (Theo SCMP)

Bạn có thể quan tâm

Hong Kong Đời sống