Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giáo viên, học sinh Royal School nhanh chóng bắt nhịp học trực tiếp

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thầy trò Royal School không mất nhiều thời gian để làm quen lại với việc học trực tiếp tại trường.

Trở lại trường học trực tiếp được hơn một tuần, giáo viên và học sinh tại Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) đã nhanh chóng ổn định và thực hiện công tác học tập, giảng dạy với sự hăng say và hứng thú.

Thầy cô chủ động vì đã chuẩn bị chu đáo

Khi nhận được tin học sinh sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/1, đội ngũ giáo viên tại Royal School đã nhanh chóng tổ chức các buổi trao đổi để đưa ra các phương pháp giảng dạy phù hợp. Sự chuẩn bị từ trước tạo thế chủ động, giúp các thầy cô dễ dàng bắt nhịp học trực tiếp.

tro lai truong,  cong dan toan cau anh 1

Trong buổi học đầu tiên, các thầy cô phổ biến quy định phòng chống dịch cho học sinh.

Cụ thể, nhằm giúp học sinh không bỡ ngỡ khi quay lại học trực tiếp và góp phần thực hiện hiệu quả 5K, các thầy cô tiếp tục sử dụng các thiết bị thông minh và ứng dụng công nghệ trong dạy học trực tiếp. Smartphone được sử dụng kết hợp với bảng trắng, ứng dụng Padlet, mang đến giải pháp giảng dạy thông minh, an toàn, giúp phụ huynh yên tâm khi cho con đến trường học tập.

tro lai truong,  cong dan toan cau anh 2

Thầy cô chủ động trong công tác giảng dạy, đem đến hiệu quả cao.

Ngoài ra, giáo án được điều chỉnh linh hoạt, giúp học sinh khơi dậy hứng thú sau thời gian dài học trực tuyến tại nhà. Thầy cô tích cực thiết kế bài giảng kết hợp yếu tố thực hành, hoạt động ngoại khóa để học sinh giữ tinh thần thoải mái, khơi dậy tư duy sáng tạo khi trở lại trường trong bối cảnh mới.

Học sinh vững tâm lý khi trở lại học trực tiếp

Với sự chủ động từ phía thầy cô, các em học sinh đã nhanh chóng thích ứng với bình thường mới trong môi trường trực tiếp.

Những tiết học diễn ra hào hứng, vui tươi với trang thiết bị hiện đại, bài thực hành hữu ích và các hoạt động tương tác trực diện. Các em học sinh cũng tích cực tham gia hoạt động trang trí lớp học, bày tỏ ước muốn lên “Cây giá trị”. Ngoài ra, trường còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị như “Vì cộng đồng phát triển bản thân”, “Sáng tạo cùng Royal-ers”, “Chăm sóc sức khỏe tâm lý học đường - Vitamin P”...

tro lai truong,  cong dan toan cau anh 3

Các em học sinh tích cực tham gia hoạt động trang trí lớp học.

Cô Nguyễn Thị Tố Linh (giáo viên tại Royal School) chia sẻ: “Học sinh của trường rất thông minh và sáng tạo. Mỗi em đều ghi nhớ bài học theo cách riêng. Dù mới chỉ quay trở lại học hơn một tuần, các em đã chứng minh khả năng nắm bắt nhanh khi ôn luyện tốt kiến thức cũ và chủ động chuẩn bị bài học mới. Sự cố gắng này là nguồn cổ vũ to lớn để thầy cô tiếp tục đồng hành cùng các em xây dựng kỳ học trực tiếp hiệu quả”.

Chính sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô đã giúp học sinh giữ tâm lý thoải mái hơn khi học tập trực tiếp. Em Nguyễn Bảo Gia Hân (học sinh lớp 7A1) bày tỏ: “Sau một tuần học tập, em cảm thấy rất vui mừng khi các thầy cô kết hợp ôn luyện bài cũ và đưa vào bài giảng mới với các tiết học thực hành. Cách giảng dạy của thầy cô làm em thấy thích thú và không bị quá sức khi quay trở lại học trực tiếp”.

tro lai truong,  cong dan toan cau anh 4

Học sinh thoải mái rèn luyện thể chất khi học trực tiếp.

Đảm bảo chất lượng học trực tuyến song song

Không chỉ đảm bảo chất lượng giảng dạy trực tiếp mà song song đó, đối với các em vẫn còn đang học tập trực tuyến tại nhà, Royal School cũng sắp xếp lịch học hợp lý. Để học sinh bớt lo lắng khi không thể tham gia học trực tiếp, thầy cô vẫn duy trì kênh tương tác chung Google Classroom để hỗ trợ sau giờ học khi các em có nhu cầu. Tất cả bài dạy đều được thầy cô thiết kế chu đáo, tỉ mỉ và gửi cho các em.

tro lai truong,  cong dan toan cau anh 5

Thầy cô tương tác, hỗ trợ các em hoàn thành bài tập mỗi cuối ngày và cuối tuần.

Em Hà Tâm Như (học sinh lớp 10A1) bày tỏ: “Tuy học trực tuyến tại nhà nhưng em cũng rất vui vì bài giảng dễ hiểu. Các thầy cô luôn giúp đỡ sau giờ học nên em không gặp nhiều khó khăn. Em cũng được giao lưu với các bạn đang học trực tiếp tại trường thông qua nền tảng học tập. Trong tuần qua em vẫn vững nắm được kiến thức và hoàn thành bài tập tốt”.

Đại diện Royal School chia sẻ với sự chủ động của nhà trường và các thầy cô giáo, dù học tập và sinh hoạt trực tiếp hay trực tuyến, các em học sinh vẫn tự tin phát huy tối đa năng lực, bắt nhịp nhanh chóng. Điều đó thể hiện tinh thần học tập và bản lĩnh của những công dân toàn cầu.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm