Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên Hà Nội nhận thưởng Tết tượng trưng

Các giáo viên trường THCS Sơn Đà, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội, tiếng là trường của thủ đô nhưng cũng chỉ nhận thưởng Tết 300 ngàn đồng.

Do nguồn thu không đủ chi, nên năm nay giáo viên của trường THCS Sơn Đà, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội được ban giám hiệu thông báo chỉ được 300 nghìn đồng làm quà.

Thầy Nguyễn Mạnh Đạt - Trường THCS Sơn Đà cho biết: “Nhận được tiền thưởng, tôi không có gì ngạc nhiên cả, bởi nhiều năm qua, thưởng Tết cho các giáo viên như chúng tôi luôn là những món quà nhỏ mang tính khích lệ. Biết thưởng Tết không cao, nên tôi đã sớm chuẩn bị Tết cho gia đình bằng đàn gà tự nuôi”.

“Mình đã chọn cái nghề nào thì theo nghề đó, không thể so sánh với người khác được. Cuộc sống khó khăn nhưng ngày xưa ông bà còn khổ hơn vẫn sống được, bây giờ như thế này là tốt rồi. Những năm qua làm việc và công tác dưới mái trường này, tôi luôn có khái niệm 'thưởng Tết' là khái niệm mang tính tượng trưng", thầy Đạt chia sẻ.

Cũng là giáo viên trường THCS Sơn Đà, cô Nguyễn Thị Hiền chia sẻ, dù mới là giáo viên hợp đồng nhưng nhà trường cũng có quà Tết. Số tiền đó có ý nghĩa động viên tinh thần thầy cô. "Nhưng Tết chúng tôi cũng cố gắng lo toan cho gia đình, nhiều thì sắm nhiều, ít thì sắm ít".

Các thầy cô ở đây thường bảo nhau sau những buổi dạy trên lớp về nhà tăng gia sản xuất, như nuôi gà, lợn. Sau Tết, họ lại nuôi một lứa mới để Tết sang năm có thêm nguồn thu. Rồi những vườn rau xanh cũng góp vào bữa ăn của mọi người…

Theo cô Hiền, chuyện thưởng Tết khoảng 300 nghìn đồng, được khoảng 20 kg gạo, chỉ có người ngoài chạnh lòng, chứ thầy cô ở đây chưa bao giờ lấy đó làm thước đo lòng yêu nghề.

Thầy Chu Quang Hiển – Hiệu trưởng trường THCS Sơn Đà, cho biết, trường không có thưởng Tết cho giáo viên, chỉ có chút quà nhỏ (khoảng 300 nghìn đồng – PV) để động viên tinh thần các thầy cô. Các nguồn thu khác nhà trường gần như không có, tất cả phải nhìn phải sự hỗ trợ của Nhà nước.

Theo thầy Hiển, cho tới thời điểm này, Ban giám hiệu thực sự cũng chưa tìm được nguồn nào để thưởng Tết cho giáo viên trong trường. Nhưng dẫu sao, những người có trách nhiệm của ngành giáo dục cũng nên suy nghĩ về thưởng tết giáo viên, khi đón xuân mới với những điều kiện đủ đầy.

Hiệu trưởng xấu hổ khi nhắc tới thưởng Tết giáo viên

"Giáo viên làm gì có thưởng Tết? Nhắc tới từ thưởng, tôi thấy xấu hổ” - Hiệu trưởng THPT Cẩm Giàng II chia sẻ.

http://infonet.vn/giao-vien-ha-noi-nhan-thuong-tet-tuong-trung-ai-phai-thay-xau-ho-post190709.info

Theo Hải Ngọc/Infonet

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục