Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên Hà Nội nhận 2 văn bản chỉ đạo ngược nhau trong một ngày

Trong cùng ngày, giáo viên hợp đồng ở Hà Nội nhận 2 văn bản tạm dừng thi, xét tuyển dụng viên chức và tiếp tục thi, xét tuyển dụng viên chức vòng 2.

Ngày 15/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công văn hỏa tốc (văn bản số 5119) gửi giám đốc Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ 2015 trở về trước.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở GD&ĐT và UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan thực hiện nội dung văn bản số 5378 của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách với giáo viên hợp đồng.

Cùng yêu cầu này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng chỉ đạo tạm dừng việc thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã để tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng trước.

Tuy nhiên, chiều tối 15/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung lại ký tiếp văn bản hỏa tốc (văn bản số 5130) với nội dung: Giao sở Nội vụ chủ trì phối hợp Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai tổ chức thi tuyển và xét tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã vào ngày 17/11/2019 tới theo đúng kế hoạch.

Trao đổi với báo chí về 2 chỉ đạo bất nhất trong cùng ngày này, ông Nguyễn Đức Chung cho biết văn bản số 5130 được ra sau khi ông có làm việc với Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ TP. Hà Nội và một số cơ quan liên quan và xét thấy việc tổ chức song song 2 hình thức tuyển sẽ có lợi hơn cho đông đảo giáo viên.

Theo ông Chung, nếu bây giờ Hà Nội ngừng thi tuyển sẽ ảnh hưởng quyền lợi của các giáo viên đã vượt qua vòng 1 và có cơ hội đỗ ở vòng 2 (trong số những người đăng ký thi, không chỉ có các giáo viên hợp đồng lâu năm mà còn giáo viên khác).

Mặt khác, một số giáo viên hợp đồng lâu năm đủ các điều kiện để xét tuyển, nhưng tại trường họ có hợp đồng lại không có chỉ tiêu, nên nếu dừng kỳ thi lại thì các giáo viên này cũng sẽ thiệt thòi.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định việc tiếp tục kỳ thi không ảnh hưởng quyền lợi của các giáo viên lâu năm thuộc diện được xét tuyển đặc cách.

Không chỉ vậy, người đứng đầu UBND TP. Hà Nội còn cho biết vẫn thực hiện lời hứa của mình trước đây là giải quyết dứt điểm tình trạng giáo viên hợp đồng đã tồn tại từ cách đây 20 năm, bao gồm cả chế độ bảo hiểm.

Như vậy, ngày 17/11, vòng 2 của kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019 của Hà Nội vẫn diễn ra như bình thường.

Thầy giáo vào vai học trò, dạy cách chúc mừng ngày 20/11

Thầy giáo yêu cầu được đóng vai học sinh, ngược lại học trò trở thành giáo viên trong 5 phút. "Cậu học trò nhiều tuổi" vừa kể chuyện cười vừa dạy cách chúc mừng ngày 20/11.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/cung-mot-ngay-giao-vien-ha-noi-nhan-hai-van-ban-chi-dao-trai-nguoc-nhau-1487087.tpo

Theo Nghiêm Huê / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục