Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giáo viên dùng hai sự trợ giúp cho câu số 6 'Ai là triệu phú'

Ở câu hỏi "thác Ba Tầng là tên gọi khác của ngọn thác nào thuộc tỉnh Lâm Đồng", giáo viên trường CĐ Hàng Hải II (TP.HCM) phải dùng đến hai sự trợ giúp.

Câu hỏi về thác Ba Tầng khiến người chơi dùng hai sự trợ giúp Người chơi Trần Anh Sơn dùng sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trường quay và tổ tư vấn tại chỗ cho câu hỏi về thác Ba Tầng ở Lâm Đồng.

Chương trình Ai là triệu phú số phát sóng ngày 12/6 bắt đầu với phần chơi của Lê Hoàng Nam (31 tuổi, Hà Nội).

Câu thứ 4 yêu cầu tìm từ thích hợp để điền vào câu tục ngữ "Tháng ba mưa đám, … mưa cơn" khiến người chơi phải dùng đến sự trợ giúp từ khán giả trong trường quay.

88% chọn phương án C (tháng tám), 12% chọn phương án B (tháng sáu). Nghe theo số đông, Hoàng Nam bước sang mốc quan trọng đầu tiên.

ai la trieu phu anh 1
Người chơi Lê Hoàng Nam dừng chân ở câu số 9. Ảnh cắt từ clip.

Ở câu hỏi "Trong hệ Mặt trời, hành tinh nào được coi là anh em sinh đôi của Trái đất", trong 4 phương án sao Hỏa, sao Kim, sao Thủy, sao Thổ, anh Nam phân vân giữa sao Hỏa và sao Thổ. Để chắc chắn, anh chọn sự trợ giúp 50/50.

Đáng tiếc, sau khi loại bỏ phương án sai, hai phương án còn lại nằm ngoài dự đoán của anh - sao Kim, sao Thủy.

Người chơi dùng tiếp sự giúp đỡ từ tổ tư vấn trường quay. Nhờ đó, anh chọn B (sao Kim) và vượt qua câu số 6.

Câu số 9 liên quan đến tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chưa được chuyển thể thành phim. Người chơi loại trừ "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và "Kính vạn hoa". Anh phân vân giữa "Chú bé rắc rối" và "Hạ đỏ".

Đáng tiếc, Hoàng Nam không còn sự trợ giúp nào. Anh đành chọn phương án “Chú bé rắc rối” theo trực giác. Lần này, may mắn không mỉm cười với người chơi đến từ Hà Nội. Anh ra về với hai triệu đồng tiền thưởng.

Chương trình tiếp tục với anh Trần Anh Sơn (43 tuổi, giáo viên Cao đẳng Hàng hải II, TP.HCM).

ai la trieu phu anh 2
Anh Trần Anh Sơn ra về với hai triệu đồng sau khi trả lời sai câu hỏi số 7. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên, anh bước sang câu số 6 - Thác Ba Tầng là tên gọi khác của ngọn thác nào thuộc địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Không chắc chắn, anh hỏi ý kiến khán giả trong trường quay. Không ai chọn phương án Gougah, 44% chọn Đantanla. Hai phương án còn lại - Pongour và Cửa Thần - cùng có 28% khán giả chọn.

Người chơi đành dùng tiếp sự trợ giúp từ tổ tư vấn trường quay. Hai thành viên chọn phương án C, người còn lại chọn D. Dù vậy, người chơi từ TP.HCM nghe theo số ít, chọn phương án Cửa Thần (D).

Sự mạo hiểm này giúp anh đi tiếp. Câu hỏi số 7 - Người nước nào sáng lập Thế vận hội Olympic hiện đại vào cuối thế kỷ 19 - khiến anh Anh Sơn phải gọi điện thoại cho người thân. Đáng tiếc, anh không nhận được sự giúp đỡ và phải dùng tiếp trợ giúp cuối cùng.

Sau khi máy tính loại hai phương án sai, giáo viên Cao đẳng Hàng hải II tiếp tục mạo hiểm chọn câu trả lời Hy Lạp. Sai lầm này khiến anh phải dừng cuộc chơi.

Người chơi thứ 3 trong chương trình phát sóng ngày 12/6 là Ngô Thu Hương (Hà Nội).

Nhanh chóng vượt qua 6 câu đầu tiên, chị gặp khó khăn ở câu hỏi Trương Nghệ Mưu không làm đạo diễn cho bộ phim nào trong các phim "Phải sống", "Cao lương đỏ", "Đèn lồng treo cao", "Sắc giới".

ai la trieu phu anh 3
Người chơi Ngô Thu Hương dễ dàng vượt qua 6 câu hỏi đầu tiên. Ảnh cắt từ clip.

Phân vân giữa phương án A và D, Thu Hương chọn trợ giúp 50/50. Không may, máy tính bỏ đi hai phương án chị chắc chắn sai. Người chơi quyết định mạo hiểm chọn D - "Sắc giới". Đây cũng là câu trả lời của chương trình.

Câu hỏi “Công dân quốc gia nào trong khố ASEAN được miễn thị thực vào Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 21 ngày” khiến người chơi phân vân giữa Brunei và Myanmar. Thu Hương chọn phương án Myanmar song đáp án lại là Philippines. Cô dừng cuộc chơi sau khi đi đến câu số 11 và ra về với 22 triệu đồng.

Người chơi Ngô Thu Hương dừng chân ở câu số 11 Bước sang câu 11, người chơi đến từ Hà Nội quyết định đưa câu trả lời dựa trên suy đoán vì "sai cũng không mất gì".

Người chơi 'Ai là triệu phú' cần trợ giúp ngay câu đầu tiên

Ở câu hỏi đầu tiên về chùa Quán Sứ (Hà Nội), người chơi "Ai là triệu phú" phát sóng ngày 29/5 phải dùng đến sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trường quay.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đời sống