Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên đánh học sinh hơn 100 roi bị đuổi việc, bắt giam

Một giáo viên ở Trung Quốc vừa bị đuổi việc và bắt tạm giam sau khi đánh học sinh bầm tím cơ thể.

Vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Thực nghiệp số 2 (Sơn Đông, Trung Quốc) hôm 21/5. Giáo viên họ Hàn, người đánh học sinh hơn 100 roi, ngay lập tức bị sa thải.

Trước đó, một phụ huynh đăng lên mạng hình ảnh con mình bị đánh tím bầm mông và đỏ ửng hai tay. “Nếu có thể, tôi tình nguyện chịu thay con 100 roi này”, phụ huynh có con 7 tuổi viết.

Theo người này, học sinh không thuộc bài thơ được giao về nhà, nên phải chịu “khổ hình”. Giáo viên đã dùng gậy đánh em hơn 100 roi.

Danh hoc sinh anh 1
Hình ảnh học sinh 7 tuổi bị giáo viên đánh được phụ huynh đăng tải lên mạng. Ảnh: Sina.

Phụ huynh khác trong lớp còn phản ánh giáo viên họ Hàn rất nghiêm khắc, một học sinh phạm lỗi là phạt cả lớp. Các em thường xuyên bị đánh vào tay, cấm kêu đau khi bị phạt, nếu không sẽ bị nặng hơn.

Chiều 22/5, trường Tiểu học Thực nghiệm số 2 đã họp về vụ việc nghiêm trọng này. Hiệu trưởng cho biết lỗi hoàn toàn do giáo viên, nhưng phía nhà trường phải có trách nhiệm xử lý kịp thời.

Theo Sina, giáo viên họ Hàn đã bị đình chỉ công tác, sau đó là buộc thôi việc. Cơ quan chức năng cũng bắt tạm giam người này hôm 23/5 để điều tra, làm rõ.

Những năm gần đây, không ít vụ thầy cô bạo hành học sinh nghiêm trọng diễn ra ở Trung Quốc. Tháng tư vừa qua, giáo viên chủ nhiệm của một trường trung học cơ sở ở tỉnh An Huy phạt đánh hơn 20 học sinh vì các em bị điểm kém. Có em cãi lại, bị đánh tới 840 roi.

Tháng 12 năm ngoái, giáo viên tiểu học ở tỉnh Cam Túc cũng bị đuổi việc vì dùng ống nước bằng nhựa đánh học sinh do em này không thuộc từ mới, khiến cánh tay của cậu bé bị sưng và bầm tím.

Trước đó, năm 2017, một giáo viên dạy Toán ở tỉnh Hồ Nam dùng roi tre đánh học sinh 3 ngày liên tiếp vì tội không làm bài tập.

Cô giáo tát học sinh lớp 2 tím thái dương trong giờ kiểm tra học kỳ

Quá trình giám sát kiểm tra học kỳ lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan, Hải Phòng, cô Nguyễn Thị Thu Trang tát tím thái dương nam sinh và dùng thước đánh tấy đỏ chân em này.

Hoàng Mai

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục