Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên bị đuổi việc chỉ vì câu nói đùa trong lớp

Lời nói đùa của giáo viên trường Tiểu học Newberries, Anh, bị cho là phân biệt chủng tộc, khiến nhiều phụ huynh bức xúc, lên án.

Ngày 11/10, trường Tiểu học Newberries, Anh, đã sa thải giáo viên vì bị phản ánh có những lời lẽ xúc phạm học sinh người Do Thái, theo Daily Mail.

Khi giao bài tập về nhà cho học sinh, giáo viên này nói rằng: “Tốt nhất các em nên hoàn thành bài tập nhanh đi, nếu không cô sẽ đưa đến phòng hơi ngạt đấy”.

Trong lớp học hôm đó, 11/28 học sinh là người Do Thái. Vì thế, lời nói đùa "vô thưởng vô phạt" của cô giáo bị cho là phân biệt chủng tộc, xúc phạm cộng đồng người Do Thái.

giao vien bi duoi hoc vi noi dua anh 1
Trường Tiểu học Newberries đã sa thải nữ giáo viên sau khi bị phụ huynh tố cáo. Ảnh: ThePoisoned Goth.

Nữ giáo viên thanh minh đây chỉ là lời nói đùa. Cô đã xin lỗi cả lớp và dặn học sinh không được nói với bố mẹ. Tuy nhiên, nhiều em kể lại cho phụ huynh và vụ việc nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội.

Nhiều phụ huynh đã gửi email và gọi điện cho nhà trường để khiếu nại. Thậm chí, không ít người đe dọa sẽ cho con chuyển trường nếu giáo viên không bị sa thải.

Tối 10/10, Ban quản lý trường Tiểu học Newberries đã họp khẩn để thảo luận và giải quyết vấn đề. Sáng hôm sau, nhà trường đưa ra thông báo sa thải nữ giáo viên.

Phát ngôn viên của trường xác nhận giáo viên đã có những lời nói đùa phản cảm đối với học sinh, đồng thời xúc phạm cộng đồng người Do Thái. Nhà trường đã mạnh tay xử lý và cam kết sẽ không bao giờ cho phép cô quay lại dạy học.

Trường Tiểu học Newberries là nơi học tập của hơn 200 học sinh từ 4 đến 11 tuổi, sinh sống tại Radlett, Hertfordshire, Anh. Theo thống kê, khoảng 1/4 dân số của khu vực này là người Do Thái.

Nữ giáo viên mất việc vì quan hệ bất chính với học sinh

Fiona Viotti, 30 tuổi, bị cáo buộc có quan hệ tình cảm bất chính với nam sinh 18 tuổi. Em này còn bị cô giáo đe dọa vì có ý định chia tay.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục