Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giáo viên bị đình chỉ công tác vì miệt thị học sinh trên Instagram

Một giáo viên ở bang North Carolina (Mỹ) đăng video lên mạng chỉ trích học sinh khuyết tật trong lớp, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ.

Theo WBTV, cô giáo trong video đang dạy tại trường Trung học Mooresville (bang North Carolina, Mỹ). Nữ giáo viên không thể tham gia tiết học ngoài trời cùng học sinh, phải ở lại lớp để chăm sóc một học sinh khuyết tật. Vì vậy, cô quay video chỉ trích học sinh này rồi đăng lên Instagram. 

Trong video, người đeo biển tên giáo viên của trường Mooresville, che mặt học sinh bị miệt thị lại bằng chữ "Ugh" (thật là chán). Tuy nhiên, người xem vẫn có thể nhìn thấy rõ đó là học sinh khuyết tật đang ngồi trên xe lăn. 

giao vien miet thi hoc sinh anh 1
Cô giáo trẻ che mặt học sinh bị chỉ trích bằng chữ "ugh" trong video. Ảnh: WBTV

"Cô bé này đã không nói gì từ khi cô trò tôi vào lớp", nữ giáo viên nói trong video. Vì hành vi không nghe lời của nữ sinh, hai cô trò phải ngồi lại lớp "nhìn nhau chằm chằm trong 3 tiếng", khi cả lớp đã đi thực tế.

Cụ thể, theo tiêu đề của đoạn video, nữ sinh khuyết tật đã "tạo nên môi trường không an toàn cho cả lớp trên xe buýt". Cô giáo kết thúc đoạn video bằng lời: "Khốn khiếp, ngày thứ tư vui vẻ nhé".

Nữ giáo viên còn viết trên Instagram rằng cô không mang theo đồ ăn trưa vì nghĩ mình có thể được thưởng thức pizza với cả lớp trong buổi học ngoài trời.

"Gửi cho tôi đồ ăn và sự kiên nhẫn đi" là yêu cầu cô giáo trong video gửi người xem. Theo cô, nghề giáo chẳng vui vẻ gì như mọi người vẫn nói. 

Phụ huynh đã sốc và bức xúc khi cô giáo trẻ đăng đoạn video này lên mạng. "Thật đáng thất vọng. Là người làm giáo dục, cô ấy cần khuyến khích và hiểu tâm lý trẻ", Geoff Stafford - một phụ huynh - nói với WCNC

Trường Mooresville đã đình chỉ công việc của giáo viên này hôm thứ sáu (30/8). Tuy nhiên, theo Yahoo Lifestyle, cô đã tự nguyện xin nghỉ việc ngay sau khi đăng video lên mạng.

giao vien miet thi hoc sinh anh 2
Trường Mooresville, nơi nữ giáo viên công tác. Ảnh: WSOCTV

Nhà trường từ chối cung cấp thông tin về giáo viên cho phụ huynh. Tanae Sump-McLean - đại diện lãnh đạo nhà trường - cho biết theo luật, họ không thể bình luận về các vấn đề cụ thể của nhân viên. Tuy nhiên, họ luôn làm việc hết sức để đảm bảo quyền lợi cao nhất có thể cho học sinh trước các vấn đề liên quan tư cách của giáo viên.  

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.Trung Dũng

Bạn có thể quan tâm