Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên bị chỉ trích vì bắt học sinh đóng giả người tị nạn

Giáo viên trường THCS Penn Cambria, bang Pennsylvania, Mỹ, phải xin lỗi học sinh và phụ huynh vì giao bài tập về nhà gây tranh cãi.

Ngày 6/11, học sinh một lớp của trường THCS Penn Cambria được giao bài tập về nhà với nội dung như sau:

“Tổng thống đang cố kiếm soát đất nước. Trên phố, nhiều cuộc đấu tranh đang diễn ra. Các em hãy đóng giả người tị nạn bị buộc phải rời khỏi thành phố, không bao giờ được hồi hương. Các phụ huynh vui lòng có mặt khi con mình đóng gói hành lý trong 10 phút. Sau khi thời gian kết thúc, phụ huynh phải chụp ảnh bên trong hành lý và gửi vào email. Nếu không có ảnh thì phải vẽ tranh. Học sinh phải trình bày vì sao lại chọn những món đồ đó. Bài tập phải nộp vào ngày thứ năm. Học sinh nộp bài sẽ được chấm 10 điểm”.

bat hoc sinh dong gia nguoi ti nan anh 1
Nội dung bài tập về nhà gây tranh cãi vì liên quan vấn đề chính trị. Ảnh: WJAC.

Ông William Marshall, Giám đốc khu học chánh bang Pennsylvania, cho biết các phụ huynh và giáo viên trong trường đã nhận được thông báo về bài tập nhạy cảm này. Ông cho rằng lớp học không nên biến thành diễn đàn chính trị.

“Giáo viên đã hiểu ra vấn đề và gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh”, ông Marshall nói với Đài Truyền hình WJAC-TV.

Giáo viên đưa ra bài tập trên với mục đích giúp học sinh biết cách lựa chọn những vật dụng cần thiết trong tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, nội dung bài tập lại đề cập vấn đề nhạy cảm, bắt học sinh hóa thân thành người tị nạn sống trong bạo lực.

Nhiều phụ huynh cho rằng đề bài giáo viên đưa ra dễ gây tranh cãi, không phù hợp học sinh trung học. Hiện tại, danh tính nữ giáo viên chưa được công khai.

Giáo viên bị đuổi việc chỉ vì câu nói đùa trong lớp

Lời nói đùa của giáo viên trường Tiểu học Newberries, Anh, bị cho là phân biệt chủng tộc, khiến nhiều phụ huynh bức xúc, lên án.


Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục