Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo viên bắt sinh viên đội thùng carton lên đầu để chống quay cóp

Một giáo viên Mexico gây tranh cãi trên mạng xã hội sau khi cho sinh viên đội thùng carton trên đầu, nhằm ngăn chặn hành vi quay cóp lúc làm bài kiểm tra.

Theo trang Odity Central, thầy Luis Juárez Texis - Hiệu trưởng trường El Sabinal cơ sở 1 thuộc Đại học Bachelors, bang Tlaxcala (Mexico) - đã bị buộc tội sỉ nhục và xâm phạm nhân quyền của sinh viên sau khi bức ảnh trông thi của ông được lan truyền.

Bức ảnh cho thấy các sinh viên đội thùng carton trên đầu suốt một giờ làm bài kiểm tra. Những chiếc thùng được khoét lỗ ở phần mắt khiến sinh viên chỉ có thể nhìn xuống làm bài mà không thể quay đầu sang xung quanh đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ.

Chong quay cop bai anh 1
Sinh viên đội hộp carton trên đầu trong khi làm bài kiểm tra. Nguồn: OD.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh bức xúc yêu cầu cơ quan giáo dục Mexico sa thải hiệu trưởng Texis.

“Chúng tôi phản đối hành vi sỉ nhục, bạo lực thể chất và tinh thần đối với các sinh viên tại trường El Sabinal cơ sở 1, bang Tlaxcala. Thầy Luis Juárez Texis phải nhận hình phạt thích đáng vì đã ngược đãi và làm nhục sinh viên của mình.

Là những phụ huynh quan tâm việc đào tạo sinh viên, chúng tôi yêu cầu các cơ quan giáo dục và tổ chức giáo dục liên bang và tiểu bang đảm bảo quyền lợi của những thanh niên này bằng việc sa thải ngay lập tức hiệu trưởng Luis Juárez Texis. Chúng tôi hy vọng hành vi đối xử bạo lực đối với thanh niên bang Tlaxcalteca không bị bỏ qua”, một phụ huynh lên tiếng trên Facebook.

Tuy nhiên, thay vì lên án giáo viên, hầu hết người dùng mạng xã hội đều ủng hộ ý tưởng của thầy giáo vì ông đã tìm ra cách hiệu quả để ngăn chặn hành vi gian lận trong thi cử.

Chong quay cop bai anh 2
Sinh viên Thái Lan đội mũ bảo hiểm giấy khi làm bài kiểm tra. Nguồn: OD.

“Thầy là giáo viên tuyệt vời, điều này hoàn toàn không làm hại sinh viên và các bậc phụ huynh nên quan tâm vấn đề học tập của con cái mình, thay vì lo lắng về chiếc thùng carton. Điều này có thể dạy cho chúng một bài học sâu sắc”, một người dùng Facebook bình luận.

Trả lời phỏng vấn về vụ việc này, thầy Juárez Texis, người đưa ra ý tưởng cho học sinh đội thùng carton xuất hiện trong bức ảnh cho biết ông chỉ tham dự với tư cách là một người trông thi và các sinh viên đều đồng ý với phương pháp chống hành vi gian lận này.

Đây không phải lần đầu phương pháp ngăn chặn gian lận trong thi cử này được thực hiện. Năm 2013, một câu chuyện gây tranh cãi tương tự cũng xảy ra ở Thái Lan khi những sinh viên bị bắt đội mũ bảo hiểm làm bằng giấy để chống quay cóp khi làm bài kiểm tra.

Giáo viên bị đình chỉ công tác vì miệt thị học sinh trên Instagram

Một giáo viên ở bang North Carolina (Mỹ) đăng video lên mạng chỉ trích học sinh khuyết tật trong lớp, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ.

https://baotintuc.vn/the-gioi/giao-vien-bat-sinh-vien-doi-thung-carton-len-dau-de-chong-quay-cop-20190903170415094.htm

Theo Hải Vân / Báo Tin Tức

Bạn có thể quan tâm