Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo sư phẫu thuật tiêu hóa hàng đầu thế giới làm việc tại Hà Nội

Giáo sư Joel Leroy, chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tiêu hóa, mỗi tháng sẽ đến Hà Nội một tuần để khám chữa bệnh và đào tạo các bác sĩ nội soi thủ đô.

Sáng 17/3, UBND TP Hà Nội tổ chức trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho giáo sư Joel Leroy - bác sĩ khoa Phẫu thuật Tiêu hóa Bệnh viện đại học Civil (Strasbourg, Pháp). Đây là huân chương cao quý nhất của Việt Nam trao tặng đối với người nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, giáo sư Joel Leroy là chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tiêu hóa, người tiên phong thực hiện phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Vị giáo sư người Pháp có hàng nghìn học trò xuất sắc trên toàn thế giới.

giao su phau thuat tieu hoa anh 1
Ông Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Hữu nghị cho giáo sư Joel Leroy. Ảnh: Quang Anh.

 

Những năm qua, giáo sư Joel Leroy nhiều lần thăm và làm việc tại Hà Nội để tìm hiểu hệ thống y tế thủ đô. Trong thời gian công tác tại Việt Nam, ông trực tiếp thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, đem lại cơ hội sống cho bệnh nhân.

Năm 2016, giáo sư đã tư vấn để Hà Nội hoàn thành Trung tâm kỹ thuật cao về tiêu hóa thuộc Bệnh viện Xanh Pôn.

Ghi nhận những đóng góp của giáo sư Joel Leroy, Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông.

Theo Chủ tịch Hà Nội, năm 2017, mỗi tháng giáo sư Joel Leroy cùng các chuyên gia Pháp sẽ tới Hà Nội một tuần để làm việc tại thành trung tâm kỹ thuật cao về tiêu hóa. Ông và các cộng sự sẽ trực tiếp khám chữa bệnh, đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ nội soi Hà Nội.

Phát biểu sau khi nhận huân chương, giáo sư Joel Leroy nhấn mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Pháp đã từ lâu đời. Ông mong muốn tiếp tục góp công sức đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y Hà Nội.   Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe