Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giáo sư Harvard nhận thư cảm ơn từ tù nhân

Giáo sư này cho hay ông được nhận lời cảm ơn từ các tù nhân được dùng điện thoại để tham gia khóa học máy tính miễn phí của mình, Business Insider đưa tin.

Theo dự án Marshall, các tù nhân đã bí mật sử dụng điện thoại thông minh để nói chuyện với nhau. Theo một tù nhân tham gia dự án, có một nhóm khoảng 300 tù nhân tại nhiều tiểu bang đang tham gia khóa khoa học máy tính trực tuyến miễn phí có sẵn trên Internet của ĐH Harvard.

"Nhiều trường đại học đưa khóa học của mình lên mạng, nhưng trường tôi thấy làm tốt nhất là Harvard. Tôi cũng cho rằng một trong những giáo sư giỏi nhất là David Malan", một tù nhân tại Georgia cho hay.

tu nhan hoc truc tuyen anh 1

Một số tù nhân đã bí mật sử dụng điện thoại thông minh để tham gia các khóa học trực tuyến. Ảnh minh họa: Pexels.

Giáo sư David Malan cũng cho hay với Insider rằng ông nhận được nhiều lời cảm ơn từ những học viên trong tù nhiều năm qua.

"Tôi rất ngưỡng mộ những học viên cố gắng tự học, tự tiếp thu kiến thức và kỹ năng mới, đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn như vậy", ông nói.

Theo giáo sư Malan, vì truy cập Internet thường bị hạn chế đối với các học viên trong tù, ĐH Harvard đã cố gắng đảm bảo các tài liệu cho CS50 có thể sử dụng ngoại tuyến bằng cách có các video và phần mềm có thể tải xuống và cài đặt.

Ông Malan cũng khuyến khích các học viên là tù nhân liên hệ với mình nếu gặp khó khăn khi truy cập khóa học. Với ông, việc lập trình luôn mất nhiều thời gian, kể cả sau rất nhiều năm đi dạy như ông. Vì thế, ông mong các học viên đặc biệt của mình đừng quá nản lòng khi gặp khó khăn trong quá trình học.

Theo giáo sư này, thật tuyệt vời khi các tài nguyên giáo dục được cung cấp miễn phí trực tuyến "là một điều tuyệt vời". Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng học tập trong việc tự học vì việc tự học có thể là một thách thức.

Ở một diễn biến khác, hầu hết nhà tù và trại giam không cho phép tù nhân có điện thoại di động. Theo dự án Marshall, điều này đồng nghĩa với việc những tù nhân này có nguy cơ bị bắt và trừng phạt.

Kinh doanh chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng với những người chân ướt chân ráo bắt đầu khởi nghiệp. Vì vậy, để thu được lợi nhuận, mọi người cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về tâm lý khách hàng cũng như có chiến lược tiếp cận thị trường hiệu quả. Mục Giáo dục của Zing giới thiệu đến độc giả cuốn sách Thấu hiểu khách hàng do Đặng Thúy Hà biên soạn.

Cuốn sách được ví như một cẩm nang giúp nhiều người mang ước mơ khởi nghiệp có thể tiếp tục nuôi chí lớn, phấn đấu để đạt được thành công. Ở đó, tác giả còn đưa ra những phân tích sắc sảo và nhiều bài học kinh nghiệm quý báu của một người có thâm niên hơn 20 năm làm nghề.

Chi 100.000 USD/năm để được hưởng giáo dục 'miễn phí'

Theo báo cáo mới nhất, một đứa trẻ đi học tại một trường học công lập ở Australia có thể mất 100.000 USD/năm dù không cần đóng học phí.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm