Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo sư đi xế hộp bị thanh niên chặn đường ăn vạ

Chặn ôtô của vị giáo sư, Đức đổ lỗi ông này gây tai nạn rồi bắt tài xế phải bồi thường một triệu đồng.

Ngày 28/7, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Đức (32 tuổi quê Phú Xuyên, Hà Nội) điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Tài liệu điều tra xác định người đàn ông này chuyên dàn cảnh va chạm giao thông rồi bắt tài xế ôtô phải bồi thường.

Dan canh va cham giao thong anh 1
Nguyễn Minh Đức. Ảnh: H.P.

Chiều 26/7, Đức đuổi theo ôtô của một vị giáo sư công tác tại Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khi ông đang di chuyển từ phố Huỳnh Thúc Kháng về phía Nguyễn Chí Thanh. Cho rằng ôtô của vị giáo sư va quệt làm hỏng xe máy của mình, Đức bắt tài xế bồi thường một triệu đồng.

Thấy tài xế rút tiền, nghi phạm đổi ý, yêu cầu tăng gấp đôi số tiền vừa nói. “Ông không đưa à, ông có nghĩ là tôi dám đâm ông không”, sợ bị tấn công, vị giám sư đành rút 2 triệu đồng đưa cho người đàn ông có thái độ hung hãn.

Theo lời khai người liên quan, sau khi nhận tiền, Đức tiếp tục đe dọa, lấy thêm 5 triệu đồng rồi mới xuống xe bỏ đi.

Cảnh sát xác định anh này có 2 tiền án, nghiện ma túy nên ra đường ăn vạ để lấy tiền mua heroin.

10X ở Sài Gòn đi cướp điện thoại của khách Tây

Hai tên cướp trong lúc tháo chạy cảnh sát đã vứt chiếc điện thoại vừa giật của nữ du khách nước ngoài. Một tên bị cảnh sát khống chế, kẻ còn lại chạy vào hẻm thoát thân.


Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm