Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giáo sư đại học ngồi tù vì giúp ca sĩ Hàn gian lận điểm thi

Một giáo sư có tiếng trường Đại học Kyung Hee phải chấp hành án 10 tháng tù giam vì hành vi ưu ái nhiều nghệ sĩ thần tượng về điểm số.

Mydaily đưa tin hôm 8/10, Tòa án trung tâm quận Seoul (Hàn Quốc) đưa ra kết luận với vụ việc gian lận kết quả học tập tại trường Đại học Kyung Hee. Bị cáo là một giáo sư có tiếng trong trường, năm nay 50 tuổi. Giáo sư này lĩnh án 10 tháng tù giam do hành vi gây rối hoạt động giáo dục nhà trường.

Tại phiên tòa, giáo sư tên Lee chấp nhận mọi án phạt và mong được luật pháp khoan hồng.

Jung Yonghwa gian lan diem thi anh 1
Nam ca sĩ Hàn Quốc gian lận để được theo học Tiến sĩ.

Hồi tháng 1, giáo sư Lee đã bị bắt để điều tra về hành vi gian lận điểm số, ưu ái thành tích học tập của Yonghwa (CNBlue) cùng một số ca sĩ thần tượng đang học tại trường. Các bằng chứng cho thấy Yonghwa trúng tuyển chương trình đào tạo Tiến sĩ dù không tham gia buổi phỏng vấn tuyển sinh và nộp đơn đúng kỳ hạn.

Đại diện Jung Yonghwa xác nhận nam nghệ sĩ đã vô tình có hành vi gian lận trong thi cử: “Yonghwa không hề muốn nhận bất kỳ ưu ái nào từ nhà trường. Nếu Jung Yonghwa hiểu rằng đây là sai phạm, cậu ấy sẽ không thể làm điều đó và chấp nhận hủy hoại danh tiếng của mình".

"Chúng tôi đều tưởng rằng việc xin phỏng vấn trễ là điều bình thường cho đến khi bị chỉ trích. Jung Yonghwa không hề muốn giáo sư vì chuyện này bị liên lụy. Chúng tôi thành thật xin lỗi một lần nữa”, đại diện nam ca sĩ cho hay.

Jung Yonghwa gian lan diem thi anh 2
Giáo sư nâng đỡ nam ca sĩ phải lĩnh án tù,

Trên trang cá nhân, Jung Yonghwa cũng gửi lời xin lỗi chính thức vì hành vi gian lận. "Dù với bất kỳ lý do, dù sự thật thế nào đi nữa thì tôi nghĩ đó vẫn là lỗi của mình. Tôi xin lỗi vì khiến mọi người thất vọng ", anh viết.

Sau khi trường phát hiện sai phạm, Jung Yonghwa đã bị từ chối nhập học chương trình đào tạo tiến sĩ của trường. Theo SBS, Jung Yonghwa còn phải bỏ vị trí MC một chương trình truyền hình vì bê bối.

Jung Yonghwa sinh năm 1989, là ca sĩ nổi tiếng của CNBlue. Ngoài ra, anh còn được yêu thích nhờ tham gia phim You’re Beautiful, Heartstrings.

KBS Gayo Festival: Đại hội âm nhạc cuối năm đầy cảm xúc

Khác với SBS, KBS đã mang đến một đại hội âm nhạc đúng nghĩa với nhiều cung bậc cảm xúc và các sân khấu của những tên tuổi nổi bật trong năm qua.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm