Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo sư đại học Mỹ lấy 190.000 USD tiền nghiên cứu đi xem thoát y

Giảng viên tại Đại học Drexel của Mỹ bị phát hiện lấy gần 190.000 USD từ quỹ hỗ trợ nghiên cứu do cơ quan liên bang cấp để mua sắm đồ dùng cá nhân và đến các phòng nhảy thoát y.

Theo thông báo của Văn phòng Công tố Quận Đông Pennsylvania, giáo sư Chikaodinaka D. Nwankpa đã sử dụng quỹ sai mục đích. Ông lấy tiền quỹ để mua hàng trên iTunes và chi trả "dịch vụ" tại các câu lạc bộ nhảy thoát y Cheerleaders, Club Risque và Tacony Club.

Tổng giá trị các khoản chi phí lên đến 189.063 USD, rải rác trong vòng 10 năm từ tháng 7/2007-4/2017.

"Đây là ví dụ điển hình của hành vi lừa đảo trắng trợn và không biết sợ là gì, sử dụng công quỹ sai mục đích mà không biết hổ thẹn", Công tố viên William McSwain cho biết khoản tiền được cấp cho Đại học Drexel bởi các quỹ hỗ trợ nghiên cứu liên bang.

lay tien quy nghien cuu di xem thoat y anh 1
Đại học Drexel đồng ý hoàn trả cho cơ quan liên bang khoản tiền quỹ bị sử dụng sai mục đích để tránh vụ việc mở rộng thành khai khống tài chính. Ảnh: Đại học Drexel.

"Các cơ quan liên bang cung cấp những gói hỗ trợ nghiên cứu kỳ vọng chúng được sử dụng để thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ hải quân, mang lại lợi ích cho cộng đồng chứ không phải để một cá nhân giải khuây", McSwain nhấn mạnh.

Đại học Drexel cho biết họ phát hiện vấn đề trong sử dụng tiền quỹ nghiên cứu sau một cuộc kiểm toán nội bộ, bao gồm khoa máy tính và kỹ sư điện của trường.

Theo hồ sơ của cơ quan công tố, giáo sư Nwankpa bị đình chỉ công tác sau khi cuộc điều tra bắt đầu. Ông sau đó nộp đơn thôi việc và gửi trả cho trường đại học 53.328 USD.

"Trường Drexel xem xét rất nghiêm túc mọi cáo buộc về hành vi sai chuẩn đạo đức và vi phạm pháp luật của bất kỳ thành viên nào trong trường. Chúng tôi duy trì cam kết tuân thủ nghiêm chỉnh toàn bộ quy định và yêu cầu về kê khai chi phí", trường đại học tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, phản hồi CNN về vụ việc.

Đại học Harvard thắng vụ kiện 'chèn ép ứng viên gốc Á'

Một thẩm phán tòa liên bang cho rằng quy trình tuyển sinh của Đại học Harvard không phân biệt đối xử đối với các thí sinh gốc Á, và trường có quyền đảm bảo sự cân bằng chủng tộc.

Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng

Trường Krasnodar trở lại đào tạo nữ phi công cách đây không lâu và nữ sinh các khóa của chương trình này luôn thu hút sự chú ý của công chúng.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Trump di nhu cach ong den hinh anh

Trump đi như cách ông đến

0

Bỏ qua mọi truyền thống đã có suốt hơn 100 năm, ông Trump rời Nhà Trắng mà không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm, trở về Florida trong sự chào đón của cử tri ủng hộ.