Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo sư bị cấm dạy học vì quấy rối tình dục sinh viên

Giáo sư Học viện Mỹ thuật Trung ương ở Bắc Kinh, Trung Quốc, bị cấm dạy học vì quấy rối tình dục sinh viên và đòi tiền hối lộ.

Theo China Daily, ngày 21/1, Học viện Mỹ thuật Trung ương (Trung Quốc), cho biết đã nghiêm khắc cảnh cáo Yao Shunxi, giảng viên ngành Hội họa truyền thống, vì hành vi không đúng mực.

Ngày 10/6/2019, sau khi nhận đơn sinh viên tố cáo ông Yao, 59 tuổi, quấy rối tình dục và đòi sinh viên hối lộ, nhà trường đình chỉ công tác vị giáo sư này.

Giao su bi cam day hoc vi quay roi tinh duc sinh vien hinh anh 1 20200122_teacher_pexels.jpg

Giáo sư Yao Shunxi bị cấm giảng dạy, cảnh cáo nghiêm khắc sau khi sinh viên tố ông ta quấy rối tình dục, đòi tiền đút lót. Ảnh minh họa: Pexels.

Sau nhiều tháng điều tra, Học viện Mỹ thuật Trung ương quyết định tước tư cách hướng dẫn sinh viên hệ sau đại học của Yao Shunxi đồng thời cấm người này tham gia hoạt động giảng dạy.

Trước đó, ngoài đơn tố cáo Yao gửi đến trường hồi tháng 6, tháng 11, nhiều sinh viên nữ báo vụ việc với cảnh sát và đăng chi tiết bản cáo buộc của họ đối với vị giáo sư 59 tuổi lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cảnh sát từ chối tiếp nhận do thiếu bằng chứng. Các sinh viên không tố cáo trước. Dù vậy, Học viện Mỹ thuật Trung ương vẫn tiến hành điều tra nội bộ. Họ khẳng định không dung thứ hành vi trái đạo đức, pháp luật.

Sau quyết định cấm Yao Shunxi dạy học, trường tiếp tục điều tra và sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay hơn nếu sinh viên tố cáo đúng sự thật.

Cựu trưởng khoa trộm tiền nghiên cứu, đến bar xem múa thoát y

Cựu trưởng khoa của ĐH Drexel (Mỹ) đối mặt án hình sự sau khi lấy trộm 185.000 USD tài trợ nghiên cứu, đến các tụ điểm giải trí, mua nhạc trên iTunes và chi cho một số khoản khác.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

02:41 Ban khoan hoc truc tuyen bac mam non hinh anh

Băn khoăn học trực tuyến bậc mầm non

0

Ở bậc học này, trẻ còn nhỏ, hiếu động. Hơn nữa, các em chủ yếu học kỹ năng nên dạy online cần triển khai như thế nào để hiệu quả là điều khiến nhiều người băn khoăn.

01:10 Ai sang tao ra bieu tuong cam xuc? hinh anh

Ai sáng tạo ra biểu tượng cảm xúc?

0

Shigetaka Kurita (48 tuổi), nhà thiết kế giao diện ở Nhật Bản, được biết đến là người phát minh biểu tượng cảm xúc (emoji).

Vua nao dua mon the thao golf ve Viet Nam? hinh anh

Vua nào đưa môn thể thao golf về Việt Nam?

0

Nguồn gốc của golf còn gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở nước ta thời xưa, môn thể thao này chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu.

De thi tham khao THPT quoc gia 2020 khong kho hinh anh

Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2020 không khó

0

Thầy Nguyễn Thành Công cho hay số lượng câu hỏi ở mức độ khó giảm đáng kể so với đề thi chính thức của các năm trước.

Tranh cai ve 'Chu VN song song 4.0' hinh anh

Tranh cãi về 'Chữ VN song song 4.0'

0 38

"Từ nay xin đừng bàn đến cải cách chữ Quốc ngữ nữa, có chăng thì bàn về chuẩn chính tả, một việc rất cần thiết trong giai đoạn 4.0", GS.TS Nguyễn Văn Hiệp nói.

Dao Dao Hoa co that hay khong? hinh anh

Đảo Đào Hoa có thật hay không?

0

Đào Hoa đảo là địa danh nổi tiếng, từng được cố nhà văn Kim Dung miêu tả trong nhiều tác phẩm võ hiệp của ông.