Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giao lưu tìm hiểu 'An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai'

Chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực và sự hưởng ứng nhiệt tình của các trường, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Năm học 2012-2013, chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (Vụ Giáo dục Trung học) và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm đã được triển khai học sinh bậc Trung học 16 tỉnh/thành phố là Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Đồng Tháp và Cần Thơ cho gần 487.000 em học sinh.

Sau khi triển khai, chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực và sự hưởng ứng nhiệt tình của các trường, các thầy cô giáo và các em học sinh để tạo tiền đề cho việc mở rộng ra các tỉnh, thành phố khác trên cả nước trong năm học 2013-2014.

Ba giải nhất của Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai.

Để đánh giá chất lượng, hiệu quả của chương trình đồng thời tạo ra niềm vui trong học tập đối với học sinh với an toàn giao thông, năm 2013 Vụ giáo dục Trung học, Bộ GDĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh lớp 10 và 11 tại 16 tỉnh/thành phố nêu trên.

Các bạn học sinh nhận giải nhì.

Các em tham dự hội thi theo hình thức bài viết trên giấy với các câu hỏi trắc nghiệm và bài viết tự luận về các nội dung: Kiến thức an toàn giao thông, Luật giao thông đường bộ, phân tích các tình huống tham gia giao thông mà học sinh thường gặp và những đóng góp của cá nhân trong việc nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng.

Sau 2 tháng phát động, Hội thi đã thu hút được 317.095 em học sinh từ các trường THPT tham gia. Kết quả đánh giá phần thi trắc nghiệm cơ bản cho thấy, hầu hết các bài dự thi đều đạt chất lượng tốt, trong đó, 93% số bài dự thi đạt điểm 7~10. Đánh giá chung cho thấy, chất lượng các bài dự thi khá tốt, thể hiện rất rõ sự quan tâm của các em học sinh đối với vấn đề an toàn giao thông.

Lễ trao giải cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai.

Bên cạnh đó, trong bài luận về đề tài “Bạn đã và sẽ làm gì để góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông cho gia đình, người thân và bạn bè?”, nhiều em đã bày tỏ sự lo lắng về tình hình tai nạn giao thông và quyết tâm thực hiện nghiêm túc luật giao thông đường bộ, trang bị cho mình những kiến thức an toàn giao thông cần thiết và tích cực chia sẻ, tuyên truyền cho người thân, bạn bè…tham gia giao thông an toàn. Tiếp theo đó, ban giám khảo tiến hành chấm chung khảo để chọn ra 28 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải nhất, giải nhì và giải ba cùng 500 giải khuyến khích.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh VP Ủy ban ATGT Quốc gia Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia chia sẻ về chương trình: “Để tăng thêm niềm vui cho các em khi học về ATGT, tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trao đổi, nâng cao kiến thức ATGT, Hội giao lưu tìm hiểu “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các em học sinh khối 10 và 11 tại 16 tỉnh/thành trên cả nước đã được tổ chức. Chỉ sau 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300.000 bài dự thi . Điều này chứng tỏ sự quan tâm sâu sắc của Sở giáo dục và đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường và các thầy cô giáo đối với hoạt động giáo dục và tuyên truyền ATGT cho các em học sinh.

Thứ trưởng BGD & ĐT Trần Quang Quý phát biểu tại buổi Lễ trao giải

Ngày 17 tháng 8 vừa qua, Lễ trao giải Hội thi đã được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Giải nhất Hội thi đã được trao cho các em Lê Duy Vượng (trường Tĩnh Gia 2, tỉnh Thanh Hóa), Lâm Thị Cẩm Giang (trường Tôn Đức Thắng, tỉnh Đồng Nai) và em Trương Thị Linh (trường Thừa Lưu, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Em Lê Duy Vượng (học sinh lớp 11A3 trường THPT Tĩnh Gia 2 – Thanh Hóa) là 1 trong số 3 em đạt giải nhất của cuộc thi chia sẻ cảm nghĩ: “Đây thực sự là 1 hình thức khích lệ , tăng động lực cho chúng em học về ATGT. Đặc biệt là bài viết, em đã phải suy nghĩ rất kĩ về các việc mình đang làm và vạch ra những việc mình sẽ làm để góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho người thân, gia đình và bạn bè em. Điều đó không dễ, nhưng em hứa sẽ cố gắng làm hết sức mình để những người thân yêu của em, những người xung quanh em không những nâng cao đc ý thức mà còn nâng cao đc cả kỹ năng tham gia giao thông an toàn.”

ATGT cho nụ cười ngày mai” là một trong những hoạt động đào tạo ATGT thiết thực và bổ ích do Công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện bên cạnh chương trình đào tạo ATGT dành cho học sinh tiểu học, sinh viên, Đoàn viên thanh niên, sinh viên và rất nhiều các đối tượng khác trong xã hội trong thời gian vừa qua. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh trong tương lai không xa. 

Danh sách các đại biểu tham dự lễ trao giải:  

1. Ông Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo
2. Ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, bộ GD-ĐT
3. Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, bộ GD-ĐT
4. Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Học sinh-Sinh viên, Bộ GD-ĐT
5. Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

6. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt

Tư liệu: Honda Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Đời sống