Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giao lưu cùng nữ nhiếp ảnh gia trẻ Gabby Salazar

Năm 2002, cô thắng giải "Nhiếp ảnh thiên nhiên xuất sắc" hạng mục dành cho giới trẻ. Năm 2004, Gabby được vinh danh là "Nhiếp ảnh gia hoang dã trẻ" trong năm của BBC.

Giao lưu cùng nữ nhiếp ảnh gia trẻ Gabby Salazar

Năm 2002, cô thắng giải "Nhiếp ảnh thiên nhiên xuất sắc" hạng mục dành cho giới trẻ. Năm 2004, Gabby được vinh danh là "Nhiếp ảnh gia hoang dã trẻ" trong năm của BBC.

Vào ngày 30 và 31/3, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ diễn ra chương trình hội thảo giao lưu giữa nhiếp ảnh gia trẻ Gabby Salazar của kênh truyền hình National Geographic của Mỹ và các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh của Việt Nam.

Đây là hoạt động tiền đề nhằm khởi động và cổ vũ cho cuộc thi Nhiếp ảnh gia trẻ EOS khu vực châu Á sẽ diễn ra sau đó do nhãn hàng Canon và National Geographic phối hợp tổ chức. Phần thưởng đặc biệt của cuộc thi là một chuyến đi thực hành nhiếp ảnh cùng các nhiếp ảnh gia của National Geographic tại Mỹ.

Ảnh chụp Gabby của Bill Campbell.

Tại hội thảo, nữ nhiếp ảnh gia trẻ Gabby sẽ chia sẻ với các bạn trẻ về niềm đam mê với nhiếp ảnh bảo tồn thiên nhiên hoang dã, kinh nghiệm làm việc; những hoạt động chuyên môn để truyền tải câu chuyện, thông điệp bằng hình ảnh nhằm kêu gọi sự chú ý của công chúng và cả những kỉ niệm đáng nhớ khi trở thành nhiếp ảnh gia của National Geographic.

Gabby Salazar là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên, 25 tuổi, đến từ Greensboro, Bắc Carolina, Mỹ và đang sống tại Easton, Pennsylvania, Mỹ. Cô là "nhà khám phá trẻ" của National Geographic.

Năm 2002, cô thắng giải Nhiếp ảnh thiên nhiên xuất sắc hạng mục dành cho giới trẻ. Năm 2004, Gabby được vinh danh là Nhiếp ảnh gia hoang dã trẻ trong năm của BBC.

Tháng 9/2008, Gabby được tạp chí Glamour công nhận là một trong mười nữ sinh viên đại học tiêu biểu của Mỹ vì những đóng góp của cô cho trẻ em, nhiếp ảnh và môi trường. Gabby tin rằng việc kể chuyện bằng hình ảnh là một trong những cách hữu hiệu nhất để thu hút mọi người chú ý đến khoa học và bảo tồn. Cô cho biết: “Chỉ một bức ảnh mưa bom napan ném vào dân làng có thể thay đổi diễn biến của chiến tranh Việt Nam, thì những bức ảnh về các khu vực, những nền văn hóa và môi trường sống bị đe dọa có thể thay đổi diễn biến của công tác bảo tồn thiên nhiên hoang dã”.

Nhằm phục vụ cho hoạt động của dự án Trợ cấp các nhà khám phá trẻ, Gabby đã tìm kiếm và khám phá hơn 15 địa điểm dọc đường cao tốc xuyên đại dương giữa Cusco và Puerto Maldonado (Peru) và hành lang bảo tồn thiên nhiên, nơi giao giữa Los Amigos và Tambopata ở Peru để kể câu chuyện bằng hình ảnh về những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên của cộng đồng, chính phủ và nước ngoài tại đây - nơi nằm ngay giữa lòng của sự phát triển đang ngày càng mở rộng. Trang nhật ký cho dự án của cô là www.roadtoamazonia.com.

Gabby hiện đang làm cho Trung tâm nuôi dưỡng thiên nhiên (Nurture Nature Center) - một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ ở Đông Pennsylvania, Mỹ. Tại đây cô xây dựng các chương trình giáo dục khoa học.

Cô cũng làm việc với Tổ chức bảo tồn Amazon để ghi nhận sự hình thành của hành lang bảo tồn thiên nhiên Manu-Tambopata, Peru.

Để đăng ký tham gia hội thảo giao lưu với Gabby Salazar, liên hệ email: eosypa2013@khanhvuongmedia.com.vn, hoặc số điện thoại: 0909 621 116 (Anh Vũ).

Để biết thêm thông tin cuộc thi Nhiếp ảnh gia trẻ EOS, tham khảo website: www.Celebrationofcolour.com.

Hội thảo giao lưu tại Hà Nội:

Ngày: 30/3

Thời gian: 9-11h

Địa điểm: Khách sạn Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hội thảo giao lưu tại TP.HCM:

Ngày: 31/3

Thời gian: 9-11h

Địa điểm: Khách sạn StarCity Saigon , 144 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Tư liệu: Canon

Theo Infonet

 

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm