Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giáo hội chỉ đạo thực hiện di nguyện của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị cơ quan phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp đỡ tổ đình Từ Hiếu trong việc tổ chức tang lễ thiền sư Thích Nhất Hạnh theo đúng di nguyện.

Ngày 22/1, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có công văn về việc tổ chức tang lễ cho thiền sư, trưởng lão hòa thượng Thích Nhất Hạnh.

Công văn do hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội, ký nêu rõ trưởng lão hòa thượng Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng của Phật giáo Việt Nam, có nhiều công lao trong sự nghiệp hoằng dương chính pháp, góp phần xiển dương Phật giáo Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

"Ngài là vị Thiền sư hướng đạo của Phật giáo đồ trên thế giới", Giáo hội Phật giáo Việt Nam ghi nhận.

thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 1

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong một lần trở về Việt Nam. Ảnh: H.T.

Thực hiện theo di nguyện của thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng như tâm nguyện của môn đồ, pháp quyến tổ đình Từ Hiếu, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết tang lễ của thiền sư sẽ được tổ chức theo nghi thức tâm tang.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp chặt chẽ và tham gia giúp đỡ tổ đình Từ Hiếu tổ chức tang lễ trưởng lão hòa thượng Thích Nhất Hạnh trang nghiêm, thành kính theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài.

Công văn cũng cho biết trong quá trình tổ chức lễ tang, Ban Trị sự Giáo hội tỉnh Thừa Thiên - Huế và tổ đình Từ Hiếu phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn và trang nghiêm trong suốt quá trình diễn ra tang lễ.

Tang lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được tổ chức tại Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế) theo nghi thức tâm tang. Chư tăng sẽ đồng hộ niệm cho các buổi Lễ Nhập Kim Quan lúc 8h ngày 23/1 và Lễ Trà Tỳ (hỏa thiêu) lúc 7h ngày 29/1.

Tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Trong suốt thời gian đó, người đến thăm viếng cùng thực tập tâm niệm cúng dường để cho toàn bộ tang Lễ Tâm tang được diễn ra trong sự trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng.

Tang lễ thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tổ chức theo hình thức tâm tang

Theo Ban giám tự Tổ đình Từ Hiếu, tang lễ của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được tổ chức đơn giản, theo hình thức tâm tang, không có các ban như đám tang thông thường.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm