Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo hoàng kêu gọi chống lại bóng tối trong thông điệp Giáng sinh

Giáo hoàng Francis kêu gọi mọi người trên thế giới hãy để ánh sáng của dịp Giáng sinh soi chiếu vào "bóng tối bên trong những trái tim" - thứ dẫn tới xung đột nỗi sợ với di dân.

Theo Guardian, trong thông điệp "Urbi et Orbi" (tới thành phố và tới thế giới) ngày lễ Giáng sinh, Giáo hoàng Francis kêu gọi hoà bình tại những nơi đang xảy ra xung đột trên khắp thế giới như Syria, Lebanon, Yemen, Iraq, Venezuela, Ukraine và một số nước châu Phi.

"Có bóng tối trong trái tim con người, nhưng ánh sáng của Chúa vẫn lớn hơn. Có bóng tối trong các mối quan hệ cá nhân, gia đình và xã hội, nhưng ánh sáng của Chúa vẫn lớn hơn".

"Có bóng tối trong các xung đột kinh tế, địa chính trị và sinh thái, nhưng ánh sáng của Chúa vẫn hơn tất thảy", giáo hoàng nói trước hàng nghìn người tại quảng trường St Peter ở Rome trong ngày 25/12.

Giáo hoàng Francis căn dặn sự thay đổi sẽ bắt nguồn từ trái tim của mỗi cá nhân, và dù có nhiều vấn đề mang tầm vóc toàn cầu, mọi người vẫn có thể tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng của mình.

Giao hoang keu goi chong lai bong toi trong thong diep Giang sinh hinh anh 1 download.jpeg

Giáo hoàng Francis đọc thông điệp Giáng sinh tại ban công của Vương cung Thánh đường St. Peter hôm 25/12. Ảnh: Reuters.

Về những người tị nạn và nhập cư, giáo hoàng nói rằng: "Sự bất công đã khiến họ phải băng qua các sa mạc và biển cả, nơi đã biến thành nghĩa trang. Sự bất công đã buộc họ phải chịu đựng các hình thức bạo hành, trở thành nô lệ và bị tra tấn trong các trại tập trung vô nhân đạo".

"Chính sự bất công đã khiến họ phải rời khỏi những nơi mà họ hy vọng sẽ có cuộc sống tử tế, nhưng thay vào đó lại thấy mình trước những bức tường của sự thờ ơ", giáo hoàng nói thêm.

Giáo hoàng Francis cầu mong Chúa "làm mềm đi những trái tim sắt đá và tự cho mình là trung tâm, và khiến chúng thể hiện tình thương của ngài. Mong ngài mang nụ cười đến những khuôn mặt đáng thương của chúng ta, và cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới, những người bị bỏ rơi và những người phải chịu đựng bạo lực".

Để nhấn mạnh thông điệp của mình, Giáo hoàng Francis đã chọn hai vị hồng y cùng ông đứng trên ban công của Vương cung Thánh đường, bao gồm ông Renato Martino, chủ tịch văn phòng di cư của Vatican, và Konrad Krajewski, người phụ trách phân phát viện trợ cho cộng đồng nghèo và vô gia cư ở Rome.

"Trong ngày Giáng sinh vui vẻ này, mong ngài có thể mang sự dịu dàng của mình đến với mọi người, và làm bừng sáng bóng tối của thế giới này", giáo hoàng nói.

Giáo hoàng cảnh báo về sự suy vong của Cơ Đốc giáo, lên án sự bảo thủ

Giáo hoàng Francis cho rằng sự "cứng nhắc" trong đức tin đang tạo ra "bãi mìn" của sự thù ghét và hiểu lầm trong thế giới khi mà đạo Cơ Đốc ngày càng giảm ảnh hưởng.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Trung Đông Thế giới