Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giáo hoàng Francis lần đầu xuất hiện sau phẫu thuật

Giáo hoàng Francis ngày 11/7 lần đầu xuất hiện trước công chúng kể từ khi nhập viện phẫu thuật ngày 4/7. Từ ban công bệnh viện, giáo hoàng cảm ơn các tín đồ.

Theo AP, khi mới bước lên ban công phòng bệnh tại Bệnh viện đa khoa Gemelli trưa 11/7, giọng nói của Giáo hoàng Francis có vẻ hơi yếu ớt.

Theo truyền thống, đây thường là giờ ông xuất hiện từ ban công ở tòa thánh Vatican, nhìn ra quảng trường St. Peter để nói lời nguyện. Đúng một tuần trước ở nơi này, giáo hoàng tuyên bố trong vài giờ nữa, ông sẽ nhập viện để được phẫu thuật ngay trong đêm.

“Tôi rất vui vì có thể thực hiện lịch trình này vào ngày chủ nhật từ bệnh viện. Tôi cảm ơn mọi người. Tôi cảm nhận được những lời cầu nguyện của các bạn. Gửi các bạn lời cảm ơn chân thành của tôi", Giáo hoàng Francis nói.

Giao hoang Francis anh 1

Giáo hoàng Francis trong lễ cầu nguyện từ ban công bệnh viện ở Rome hôm 11/7. Ảnh: AP.

Cùng đứng trên ban công với ông là một số trẻ em cũng đang được điều trị tại bệnh viện công lập này. Đáp lại giáo hoàng, đám đông dưới đường phố liên tục vỗ tay, động viên ông.

Giáo hoàng đọc lời nguyện đã được chuẩn bị trước, trong khi cả hai tay bám lên giá để kinh sách làm điểm tựa.

Ông cho rằng việc ông nhập viện là cơ hội để hiểu về "tầm quan trọng của dịch vụ y tế chất lượng cho mọi người dân ở Italy cũng như ở các quốc gia khác".

Ngoài hỗ trợ tại hệ thống y tế công, người dân Italy cũng được hỗ trợ chi phí điều trị tại các bệnh viện tư nhân khác.

“Chúng ta không được đánh mất điều quý giá này”, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh, đồng thời trân trọng công sức của các nhân viên y tế tại phòng khám ông đang điều trị.

Tại buổi cầu nguyện, giáo hoàng cũng đọc lời nguyện cho các vấn đề nổi cộm trên thế giới tuần qua, như vụ ám sát tổng thống Haiti, ô nhiễm môi trường biển, quyền của người thuộc cộng đồng LGBTQ+ ở Hungary...

Giáo hoàng Francis kết thúc buổi lễ bằng câu nói quen thuộc với các tín đồ: "Đừng quên cầu nguyện cho tôi”. Người dân sau đó vỗ tay nồng nhiệt để động viên ông.

Theo thông báo từ Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis đã có "phản ứng tốt" với cuộc phẫu thuật đại tràng vào tối 4/7. Đây là lần đầu tiên vị giáo hoàng 84 tuổi nhập viện kể từ khi ông nắm giữ trọng trách vào năm 2013.

Giáo hoàng Francis nhập viện

Theo thông báo từ Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis đã có "phản ứng tốt" với cuộc phẫu thuật đại tràng vào tối 4/7 tại một bệnh viện ở Rome.

Giáo hoàng Francis cảnh báo về 'nghĩa địa lớn nhất châu Âu'

Giáo hoàng Francis cảnh báo Địa Trung Hải đã trở thành “nghĩa địa lớn nhất châu Âu”, khi ông tưởng nhớ hàng nghìn người nhập cư tử nạn cố vượt biên sang lục địa già.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm