Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giao hàng về sau 18h, shipper ở TP.HCM bị phạt 2 triệu đồng

Nhận đơn hàng sát thời điểm TP.HCM hạn chế ra đường, nam shipper giao hàng về trễ bị tổ công tác quận Phú Nhuận lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng.

Tại chốt kiểm dịch Công viên Gia Định, phường 9 (quận Phú Nhuận), chiều 28/7, một số người ra ngoài không cần thiết tiếp tục bị lực lượng chức năng lập biên bản, trong đó có trường hợp shipper giao hàng về sau 18h.

Lúc 18h45, tổ công tác UBND quận Phú Nhuận phát hiện anh L.T.K.L. (33 tuổi, ngụ quận 11) chạy xe máy chở theo vợ trên đường Hoàng Minh Giám vào khung giờ hạn chế ra đường nên ra hiệu dừng phương tiện.

ra ngoi khong can thiet anh 1

Anh L. bị lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng. Ảnh: An Huy.

Anh L. cho biết hai vợ chồng làm shipper. Anh mới giao xong đơn hàng cho khách nên về trễ, mong tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm.

“Lúc 17h30, tôi có nhận thêm một đơn hàng giao cho khách bên quận Bình Thạnh, trời mưa nên khách lấy hàng chậm. Tôi cùng vợ về nhà ở quận 11, đường hơi xa nên chạy quá 18h”, anh L. nói.

Một cán bộ UBND phường 9 (quận Phú Nhuận) cho biết đến hôm nay là ngày thứ 3 TP.HCM yêu cầu tất cả người dân hạn chế ra đường sau 18h nhưng anh L. vẫn vi phạm.

“Anh L. nhận đơn hàng lúc 17h30, tức còn 30 phút nữa là đến giờ hạn chế ra đường. Dù biết giao xong đơn hàng sẽ về nhà trễ, anh L. vẫn thực hiện là cố tình vi phạm nên chúng tôi lập biên bản”, vị này nói.

Chiều cùng ngày, nam thanh niên B.P.L. (28 tuổi) khi chạy xe máy qua khu vực Công viên Gia Định cũng bị tổ công tác kiểm tra.

Anh L. cho biết đi gửi thực phẩm cho người quen ở quận Gò Vấp. Tuy nhiên, nam thanh niên không chứng minh được đi giao thực phẩm. Anh này cũng không có giấy thông hành nên bị tổ công tác xử phạt 2 triệu đồng lỗi ra ngoài không cần thiết.

Trong ngày, một số trường hợp người dân ra ngoài không có lý do chính đáng khác cũng bị tổ công tác UBND quận Phú Nhuận lập biên bản xử phạt.

Quận Phú Nhuận phạt người vi phạm Chỉ thị 16 hơn 1,4 tỷ đồng

Sau 20 ngày áp dụng Chỉ thị 16, quận Phú Nhuận xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng đối với người vi phạm quy định phòng, chống dịch.

An Huy

Bạn có thể quan tâm