Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giành huy chương SEA Games, nhiều sinh viên được khen thưởng

Nhiều vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30 là sinh viên các trường đại học. Các vận động viên thi đấu đạt thành tích sẽ được nhà trường khen thưởng.

Seagames 30 anh 1
Trong số những vận động viên thi đấu tại SEA Games 30, nhiều người là sinh viên của ĐH Sư phạm TP.HCM. Nổi bật trong số đó là cầu thủ Huỳnh Như và thủ môn Trần Thị Kim Thanh của đội tuyển bóng đá nữ. Năm nay, đội tuyển bóng đá nữ xuất sắc bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games sau trận chung kết căng thẳng với Thái Lan. Ảnh: Quang Thịnh.

Seagames 30 anh 2
Thủ môn đội bóng đá nữ Trần Thị Kim Thanh (bên trái) là chốt chặn quan trọng trong hành trình bảo vệ huy chương vàng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Cô cũng là sinh viên khoa Giáo dục thể chất của ĐH Sư phạm TP.HCM.
Seagames 30 anh 3
Vương Hoài Ân, Nguyễn Việt Anh, Nguyễn Chế Thanh - 3 sinh viên khoa Giáo dục thể chất của ĐH Sư phạm TP.HCM - cũng giành huy chương vàng Aerobic nội dung nhóm 3 vận động viên. Trước đó, một sinh viên khác của trường là Trần Ngọc Thúy Vy cũng mang về huy chương vàng Aerobic nữ. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.
Seagames 30 anh 4
Một sinh viên khác của trường là Lê Thị Mộng Tuyền (ngoài cùng bên phải) đã cùng các đồng đội đoạt huy chương đồng nội dung điền kinh 4x100 m nữ. Đại diện ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết các vận động viên của trường thi đấu thành công tại SEA Games đều được nhà trường khen thưởng. Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện (nhưng không vi phạm quy chế) để các bạn hoàn thành việc học và mục tiêu nghề nghiệp. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.
Seagames 30 anh 5
Tại SEA Games 30, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng thi đấu ở các môn võ thuật. Đội tuyển Teakwondo Việt Nam giành tổng số 13 huy chương (5 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ). Các sinh viên của ĐH Tôn Đức Thắng đóng góp 7 huy chương. Trong ảnh, "hot girl võ thuật" Châu Tuyết Vân ăn mừng cùng đồng đội. Ảnh: FBNV.
Seagames 30 anh 6
 Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Trần Hồ Duy, Nguyễn Ngọc Minh Hy giành huy chương vàng đồng đội quyền sáng tạo. Cả 5 bạn đều là sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng. Tất cả vận động viên tham gia SEA Games lần này của ĐH Tôn Đức Thắng đều đến từ khoa Khoa học thể thao. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.
Seagames 30 anh 7
Một sinh viên khác của ĐH Tôn Đức Thắng là Trần Lê Kim Uyên cũng giành huy chương đồng nội dung biểu diễn quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ. Kim Uyên được khán giả tại Philippines cổ vũ nhiệt tình. Ngoài ra, Kim Uyên cùng 2 vận động viên khác là Ngô Thị Thùy Dung, Nguyễn Thị Kim Hà đoạt huy chương đồng đồng đội nữ quyền tiêu chuẩn. Ảnh: Trương Khởi.
Seagames 30 anh 8
Vận động viên Nguyễn Thị Mộng Quỳnh giành huy chương vàng cá nhân nữ quyền sáng tạo ở môn Teakwondo. Mộng Quỳnh cũng là sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: FBNV.
Seagames 30 anh 9
Theo Trưởng phòng Công tác sinh viên, ĐH Tôn Đức Thắng, các vận động viên của trường thi đấu tại SEA Games sẽ được khen thưởng. Thông thường, phần thưởng cao nhất cho các vận động viên là 10 triệu đồng/giải/huy chương, tùy cấp độ. Ảnh: FBNV.
Seagames 30 anh 10
Trước đó, cô sinh viên ĐH Quy Nhơn - vận động viên điền kinh Phạm Thị Hồng Lệ - để lại ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ với hành trình chạm tới huy chương đồng nội dung Marathon nữ. Sau đó, Hồng Lệ giành thêm huy chương bạc nội dung chạy 10.000 m nữ. Để tuyên dương ý chí, nghị lực của nữ vận động viên này, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định đã thưởng nóng 100 triệu đồng. Ảnh: Minh Chiến.
Vẻ xinh xắn của VĐV taekwondo Việt Nam Lê Trần Kim Uyên xuất hiện và nhận được sự cổ vũ của khán giả nhà. Kết thúc nội dung biểu diễn quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ, Kim Uyên giành huy chương đồng.

Cầu thủ Huỳnh Như là ứng viên ‘Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2019’

Cùng 10 bạn trẻ khác, cầu thủ Huỳnh Như, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, là ứng viên cho danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2019".


Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục