Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giành 12 giải Olympic, học sinh Sài Gòn treo huy chương lên cửa lớp

Khi 12 học sinh đi thi đều có giải, lớp 10A1 (trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM) quyết định trưng bày những tấm huy chương ở ngay cửa phòng.

Mới đây, bức ảnh chụp 12 tấm huy chương treo ngay cửa của một phòng học với dòng chú thích: "Khi lớp có 12 học sinh đi thi Olympic đạt đủ 12 huy chương thì làm gì" thu hút hơn 25.000 like (thích) chỉ sau một giờ đăng tải.

Dân mạng để lại nhiều bình luận tỏ rõ sự ngưỡng mộ với thành tích học tập cũng như thích thú trước cách thể hiện độc đáo của các bạn học sinh.

ho sinh dat giai olympic anh 1
Học sinh lấy huy chương Olympic treo ở cửa lớp.

"Khoe tiền xưa rồi, giờ người ta phải khoe huy chương. Đùa chứ các em sau này giỏi quá, chất quá", Tammy bình luận.

Còn tài khoản Lê Lan hài hước viết: "Con nhà người ta không bao giờ làm bố mẹ tôi thất vọng".

Bức ảnh đang lan truyền nhanh chóng trên mạng này được chụp tại lớp 10A1, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM vào sáng 8/4. 

Chia sẻ với Zing.vn, Nguyễn Hùng Sang - một thành viên của lớp - cho biết cậu cùng các bạn cảm thấy rất vui và bất ngờ khi bức hình chia sẻ trên trang confession của trường lại được mọi người hưởng ứng nhiệt tình đến thế.

Hùng Sang cho biết lớp 10A1 vừa qua có 12 bạn tham dự và đều giành giải tại cuộc thi ở Olympic tại TP.HCM và khu vực miền Nam.

Trong số đó có 2 huy chương toàn miền, 10 huy chương TP.HCM; có 4 huy chương vàng, 4 bạc và 4 đồng; một học sinh lọt top 4 môn Lịch sử toàn khu vực.

ho sinh dat giai olympic anh 2
Các thành viên của lớp 10A1, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM.

Còn nói về việc treo huy chương lên cửa lớp, 10X cho biết đó là ý tưởng của cả lớp.

"Dù là lớp học tốt, thầy cô vẫn hay nói lớp 10A1 là quậy nhất trường. Khi treo huy chương của các bạn lên cửa lớp, ngoài để vui, mọi người cũng muốn có cảm hứng, tinh thần để học tập, phấn đấu nhiều hơn nữa", nam sinh giải thích.

'Anh chị chú bác, xả rác khắp nơi, ô nhiễm về sau, tim tui nhói đau'

Hình ảnh nhóm bạn trẻ TP Biên Hoà, Đồng Nai cầm biểu ngữ với lời kêu gọi dễ thương đang được dân mạng chia sẻ khắp các diễn đàn.

Huệ Lâm

Ảnh: FB

Bạn có thể quan tâm

Đời sống