Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giảng viên xin lỗi vì chia sẻ đơn xin nghỉ học của sinh viên lên mạng

Giảng viên trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, công khai email của sinh viên lên trang cá nhân, cùng bình luận: "Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không".

Trả lời Zing chiều 13/9, GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội, cho biết nhà trường đã nắm thông tin về vụ việc.

Theo đó, ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng sử dụng mạng xã hội là quyền tự do ngôn luận và thông tin cá nhân của giảng viên.

“Sau khi đăng status, nhận thấy không phù hợp, thầy Lê Anh đã gỡ đi, đăng lời xin lỗi đến cá nhân liên quan và cộng đồng mạng xã hội, điều đó thể hiện sự ứng xử trách nhiệm của thầy Lê Anh. Sự việc diễn ra là điều đáng tiếc. Chúng tôi đã trao đổi với thầy Trịnh Lê Anh để rút kinh nghiệm”, hiệu trưởng nhà trường nói.

Trước đó, một sinh viên xin vắng mặt buổi học vì gia đình có chuyện buồn. Dù thừa nhận người này được phép nghỉ, MC Lê Anh, giảng viên của trường, vẫn chụp màn hình đoạn email, đăng lên trang cá nhân.

"Khai giảng online, khi sinh viên buồn! Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép! Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn, nhé!", nam MC viết.

MC le anh bi chi trich anh 1

MC Lê Anh bị chỉ trích vì chia sẻ lý do vắng học của sinh viên.

Ngay lập tức, nhiều người đã để lại bình luận góp ý, thậm chí chỉ trích thái độ thiếu cảm thông. Hầu hết ý kiến cho rằng đứng trên cương vị là một nhà giáo, MC Lê Anh nên gửi lời quan tâm an ủi thay vì soi mói, tránh móc một sinh viên đang gặp phải chuyện buồn gia đình.

Ngay sau đó, MC này đã công khai xin lỗi.

"Mình xin lỗi học trò nhé. Mình mong các em mạnh mẽ hơn thôi, nhưng mình chưa đủ bình tâm và chia sẻ với em. Xin lỗi các bạn đã phải nhận cảm xúc tiêu cực từ điều Lê Anh viết sáng nay mà chưa cân nhắc kỹ".

Hiện bài đăng đã bị xóa.

MC Lê Anh sinh năm 1977 tại Hà Nội. Anh hiện là Phó trưởng bộ môn Quản trị sự kiện, khoa Du lịch học, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội.

Lê Anh được khán giả biết đến qua vai trò MC cho nhiều chương trình truyền hình như Cà phê sáng, Giai điệu tự hào, Sức nước ngàn năm, Việt Nam đất nước con người, Con đường âm nhạc...

Cha mẹ Trung Quốc chia rẽ khi con bị giảm giờ học tiếng Anh

Những cải cách giáo dục, được thiết kế nhằm giảm tải cho học sinh, khiến các bậc cha mẹ xứ tỷ dân lo lắng vì sợ con cái thiệt thòi, không bắt kịp thế giới bên ngoài.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm