Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giảng viên ở TP.HCM được thưởng Tết 65 triệu đồng

Giảng viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được thưởng Tết Nguyên đán bằng một tháng lương cơ bản. Người được thưởng Tết cao nhất là 65 triệu đồng.

Chia sẻ với Zing.vn sáng 2/1, PGS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết tất cả cán bộ, nhân viên, giảng viên của trường được thưởng Tết một tháng lương.

Theo đó, mức lương cao nhất của trường hiện nay thuộc về các phó giáo sư ở vị trí quản lý, khoảng 45 triệu đồng/tháng. Như vậy, những người này sẽ được thưởng Tết khoảng 45 triệu đồng.

"Trường nỗ lực chăm lo cho đời sống giảng viên, nhân viên. Chi phí đi lại, quà cáp, sắm sửa Tết cho một gia đình xa quê khoảng 40 triệu đồng. Thưởng như vậy tuy không quá nhiều, giảng viên, nhân viên phấn khởi, hăng say làm việc hơn", ông Dũng nói.

thuong tet nguyen dan anh 1

Ông Đỗ Văn Dũng cho biết mức thưởng Tết của nhiều trường đại học tại TP.HCM rất khá. Ảnh: M.N.

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán, các giảng viên, công nhân viên của trường còn được nhận thêm tiền thưởng hoàn thành nhiệm vụ, cao nhất 20 triệu đồng/người. Như vậy, người cao nhất sẽ nhận được khoảng 65 triệu đồng và thấp nhất khoảng 30 triệu đồng.

Một giảng viên là phó giáo sư của trường cho biết số tiền thưởng Tết năm nay của trường cao gấp 2,5 lần năm ngoái nên các giảng viên, nhân viên rất phấn khởi.

Ông Dũng tiết lộ thêm ở TP.HCM, một số trường đại học thưởng Tết Nguyên đán cho giảng viên, nhân viên khá tốt. Có đơn vị thưởng 5 tháng lương cơ bản, một trường khác thưởng ít nhất 35 triệu đồng/người.

Trước đó, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng gây xôn xao khi công bố mức thu nhập bình quân của phó giáo sư khoảng 63 triệu đồng/tháng. Con số này đối với các tiến sĩ là 33 triệu đồng.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết để có được những con số này, trường đã thực hiện cơ chế tự chủ 3 năm nay. Đây cũng là chiến lược về nhân lực - yếu tố quyết định chất lượng đào tạo. Chỉ khi nào thu nhập đủ sống, người giỏi mới gắn bó, tránh chảy máu chất xám.


Giáo viên ở TP.HCM nhận hơn 30 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán

Tổng số tiền cao nhất mà giáo viên trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) nhận được trong dịp Tết Nguyên đán khoảng 32 triệu đồng.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục