Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giảng viên đại học bị chỉ trích khi nói Goo Hara yếu đuối

Một giảng viên ngành văn hóa từng sản xuất chương trình truyền hình đã có những phát ngôn bị phản ứng dữ dội.

Joo Chul Hwan là giảng viên đại học thuộc khoa Văn hóa Ajou ở Suwon. Trước đó, Joo là sản xuất chương trình cho một vài show truyền hình giải trí như Quiz AcademySunday Sunday Night. Joo từng làm việc cho đài OBS và JTBC.

Giang vien dai hoc bi chi trich anh 1
Goo Hara bất ngờ qua đời vào ngày 24/11 vừa qua, để lại nhiều thương tiếc. 

Trong một bài giảng, Joo Chul Hwan nhắc đến cái chết của nữ ca sĩ trẻ Goo Hara gây xôn xao làng giải trí Hàn gần đây. Theo vị này, thành viên nhóm KARA ra đi vì tâm trí không đủ mạnh mẽ để chống lại những bình luận ác ý của cư dân mạng.

“Các bạn sẽ có kết cục giống như Goo Hara nếu tâm trí không đủ mạnh. Tại sao các bạn nghĩ người ta chửi rủa nhau? Đó là vì họ mang trong mình phức cảm tự ti. Tại sao bạn lại muốn đưa ra một lựa chọn cực đoan vì bị chửi? Bạn không cần phải làm vậy. Cái bạn cần là tâm lý phải mạnh mẽ. Nếu Goo Hara gặp tôi, cô ấy đã không chết. Tôi sẽ thay đổi được cô ấy. Cô ấy quá yếu đuối” -Joo Chul Hwan nói.

Giang vien dai hoc bi chi trich anh 2
Giảng viên Joo Chul Hwan.

Vị này cũng cho rằng việc Goo Hara ra đi vì cuộc chiến pháp lý với bạn trai cũ, liên quan đến video nóng cũng không nên là lý do khiến cô phải tự tử. Joo khẳng định nếu tâm lý vững vàng, Goo Hara có thể vượt qua khủng hoảng này mà không cần phải tự kết thúc cuộc đời.

Những phát ngôn của vị giảng viên này gặp phải nhiều chỉ trích từ sinh viên, học sinh và cư dân mạng. Nhiều người cho rằng ông đã nặng lời khi nói về người đã khuất, đồng thời thiếu sự đồng cảm.

Joo sau đó giải thích về những phát ngôn của mình: “Chuyện ấy diễn ra trong giờ giảng của tôi, tôi chỉ muốn dạy các sinh viên mới hãy biết yêu lấy bản thân mình. Tôi muốn nhấn mạnh rằng cuộc đời của một ngôi sao cô đọc lắm và bạn cần phải có tâm trí vững chãi để chống lại những bình luận ác ý bởi đó là nơi khởi nguồn của vấn đề”.

2019 - năm nhiều nỗi buồn của showbiz châu Á

Trong năm qua, người hâm mộ liên tục chứng kiến nhiều ngôi sao của showbiz châu Á đột ngột từ giã cõi đời, bỏ lại sự nghiệp cùng nhiều dự định còn dở dang.Duy Anh

Ảnh: DM

Bạn có thể quan tâm