Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giang hồ Thất Sơn chém nhau để giành địa bàn

Sau những lần "tác oai tác quái" nhưng không bị bắt, Sang "sầu" quyết định cho nhóm Quân "khùng" một bài học khi biết có người muốn cạnh tranh với mình.

Một ngày sau khi xảy ra vụ Sang "sầu" gây sự tại trạm xe khách ở khóm Châu Thới 3 (phường Bình Phú B, TP Châu Đốc, An Giang), con trai của chủ doanh nghiệp vận tải là anh Lê Long Hồ muốn gặp gã giang hồ 36 tuổi để giải hòa. 

Tối 22/4/2011, hay tin Sang dự sinh nhật ở phường Châu Phú A, anh Hồ đến nhậu chung bàn với Sang và anh trai tên này là Trình Kim Nhứt.

Sang giới thiệu cho anh Hồ với Nhứt quen biết nhau. Anh Hồ nói với Sang rằng, đêm trước, nhân viên của trạm xe khách không hiểu chuyện nên mong gã giang hồ bỏ qua.

Sang 'sầu' và băng giang hồ 50 tên ở Thất Sơn

Không chỉ tập hợp đàn em để hình thành các băng nhóm tội phạm, Sang "sầu" với Quân "khùng" còn cho đàn em thanh toán nhau để tranh giành địa bàn.

Nói dứt câu, chuông điện thoại của anh Hồ reo nên người này quay sang trái bàn nhậu để nhận cuộc gọi. Bất ngờ, Nhứt cầm ly bia bằng thủy tinh đánh mạnh vào đầu anh Hồ.

Anh Hồ dùng tay che vết thương trên đầu thì bị Nhứt đánh tiếp nhiều cái khiến nạn nhân bị gãy xương mu và gãy đốt bàn tay trái. Sau đó, anh Hồ đến bệnh viện khâu vết thương và tỷ lệ tổn hại sức khỏe được xác định là 17%.

Giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí

Ngày 1/4/2014, Sang "sầu" đe dọa giết người xảy ra tại một quán nhậu hải sản ở phường Châu Phú A. Lúc đó, gã côn đồ cùng đi nhậu với 7 người.

Uống được vài chai bia, một người gần đó mời đàn em của Sang "sầu" nửa ly bia. Nửa ly còn lại, họ mời anh Nguyễn Văn Hô uống cạn.

1
Quân "khùng" (trái) và đàn em đã bị bắt. Ảnh: CTV.

Lúc này, Sang chỉ tay vào người đi cùng anh Hô là anh Lê Huỳnh và hỏi: "Thằng này là thằng nào?" thì anh Hô trả lời: "Nó là cháu anh".

Do từng mâu thuẫn với anh Huỳnh, Sang nói tiếp với anh Hô: "Dòm cái mặt nó xạo quá, nó thấy tôi nó không chào". Sau đó, Sang quay qua anh Huỳnh và nói: "Mày ở mắt cá chân chứ chưa được ở đầu gối tao. Ở Châu Đốc này, tao muốn mày sống là sống, chết là chết".

Thấy gã giang hồ muốn gây sự nên anh Huỳnh không nói, ngồi xuống bàn. Tưởng Sang bỏ qua nhưng tên này dùng đầu cụng vào trán anh Huỳnh để gây sự.

Một lúc sau, Sang bảo đàn em tìm hung khí đánh anh Huỳnh gây thương tích 2%. Từ kết quả này, anh Huỳnh yêu cầu nhà chức trách xử lý Sang và đồng bọn về hành vi Đe dọa giết người và Gây rối trật tự công cộng.

Hai tháng sau, "cánh tay đắc lực" của Sang là Trần Đại Dũng (Hải "méo") bị mất trộm tài sản (ngày 30/5/2014). Tên này nghĩ vụ trộm do Lê Tuấn Vũ thực hiện nên Dũng nhắn tin rủ người bạn này đến nhà.

Khi anh Vũ đến, Dũng đóng sập cửa lại và lấy mã ấu chém nhiều nhát vào người nạn nhân. Nhờ chạy kịp nên anh Vũ chỉ bị thương tích 16%.

Tranh giành địa bàn

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2014, Sang "sầu" tổ chức trường gà và lắc tài xỉu ăn tiền tại sân Chùa Trắng (thuộc ấp Phước Quảng, xã Đa Phước, huyện An Phú) và giao cho Đinh Hoàng Dũ (Dũ Anh) quản lý.

Ngày nào nhiều người chơi, Sang cho Thái Công Mạnh và Trần Văn Ngoãn tham gia quản lý tiếp. Nhờ tiếng tăm của Sang nên trường gà của tên này thu hút nhiều người đến sát phạt.

Băng côn đồ gần 60 người và đêm truy sát chấn động miền Tây

Hay tin người thân bị chủ quán karaoke lệnh cho đàn em chém đứt gót chân, Hiền "Kháp" huy động băng côn đồ gần 60 người kéo đi trả thù cho Tuấn "Chín Ngón".

Thấy nhóm Sang "sầu" ăn nên làm ra, Quân "khùng" cùng đàn em mở sòng bạc cách trường gà của Dũ Anh quản lý khoảng 150 m. Đây chính là lý do khiến Sang tức giận. Tên này đã gọi điện kêu Dũ Anh đến trại nuôi gà của mình và chỉ đạo: "Tụi mày dẹp nhóm thằng Quân cho tao".

Chiều ngày 21/4/2014, Dũ Anh phân công Mạnh và Ngoãn đi tìm cách gây sự với nhóm Quân "khùng". Ngoãn dùng xe máy chở Mạnh và vác theo mã tấu tìm đối phương. Thấy bóng dáng "đại ca giang hồ", hàng chục người đang đánh bạc đã bỏ chạy tán loạn.

Tối 30/6/2014, Mạnh nhận được điện thoại của một người với nội dung: "Hoàng 'cẩu' (Bùi Văn Hoàng) đang uống sữa đậu nành ở cầu Cồn Tiên".

Nghĩ cơ hội đã đến khi nghe Mạnh kể lại chuyện này, Sang "sầu" huy động hàng chục đàn em đến trại nuôi gà của mình để lấy hung khí. Khi họ đến quán bán sữa đậu nành, Thái Công Mạnh (còn gọi là Giá) cầm mã tấu đi vào. Lúc đó, Quân "khùng" ngồi bàn kế bên phát hiện Mạnh nên ra hiệu cho Hoàng đánh trả.

Cuộc truy sát giữa hai băng nhóm khiến khu phố náo động. Nhiều người là đàn em của Sang với Quân lần lượt vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi ra viện, hai nhóm giang hồ nhiều lần gặp hoặc hẹn đánh nhau để giành địa bàn cho đến khi bị công an bắt giữ.

Hiện, nhà chức trách đang làm rõ các vụ: Chống người thi hành công vụ, Giết người, Cố ý gây thương tích, Cưỡng đoạt tài sản… nghi do anh em Sang, Nhứt và đồng bọn thực hiện.

Gã côn đồ đóng cửa quán bar sau vụ truy sát nhầm người

Mở quán kinh doanh không lâu, Quân đã chỉ đạo đàn em giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí. Không chỉ tên này, gia đình họ Thạch còn nhiều người từng có tiền án, tiền sự.

Giang hồ thích mặc đồ rằn ri, tàng trữ súng đạn ở miền Tây

Thạch Quang thường mặc đồ rằn ri đến quán bar nhậu với đàn em. Sau khi Quang bị bắt, cảnh sát thu giữ của gã giang hồ này nhiều súng, đạn và hung khí.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật