Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giang hồ chém nhau như phim hành động, một người tử vong

Mâu thuẫn từ việc cá độ qua mạng, Nghĩa và Minh đã hẹn nhau "nói chuyện". Sau đó, 2 thanh niên dẫn theo nhiều người hỗn chiến kinh hoàng.

Ngày 16/6, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Văn Tài (30 tuổi) 18 năm tù về tội Giết người.

Cùng tội danh này, Lý Thanh Tài (36 tuổi), Cao Phương Tâm (25 tuổi) và Nguyễn Tấn Đạt (34 tuổi, tất cả cùng ngụ quận 4, TP HCM) lĩnh mỗi người 20 năm tù.

Kẻ cầm đầu vụ án là Nguyễn Thế Minh (tức Minh "khùng", 33 tuổi, ngụ quận 4) đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần Biên Hòa (Đồng Nai), khi nào xuất viện sẽ xử lý sau.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: K.Thành.
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: H.Thanh.

Theo cáo trạng, đầu năm 2011, Trần Khánh Tư cá độ bóng đá qua mạng của Minh và giới thiệu cho Thái Thị Thu Thuận. Thuận không chơi mà nói Hồ Giang Tín Nghĩa (tức Dũng "đô") cá độ.

Tháng 5/2011, Nghĩa thua nhưng không trả tiền vì cho rằng trang web của Minh gian lận.

Khuya 2/6/2011, Tư hẹn Nghĩa đi gặp Minh để nói chuyện. Trong nhòm này đang cãi vã thì Huỳnh Văn Tài đi đến. Do có quen biết với 2 bên nên Tài nói Nghĩa trả tiền cho Minh, người này đồng ý rồi bỏ đi.

Về đến nhà, Nghĩa gọi điện cho Tài tỏ ý không muốn trả tiền cho chủ nợ. Nghe vậy, Tài đưa số điện thoại của Minh cho Nghĩa để 2 bên tự dàn xếp.

Cuộc thương lượng bất thành, Minh tức giận dọa sẽ đến nhà chém Nghĩa. Anh ta gọi các đàn em gồm Lý Thanh Tài, Cao Phương Tâm, Nguyễn Tấn Đạt cùng một số thanh niên (chưa rõ lai lịch) mang theo dao, mã tấu, vỏ chai bia đến nhà Nghĩa ở chung cư Tôn Thất Thuyết (quận 4).

Còn Nghĩa gọi Trần Thanh Tùng, Nguyễn Văn Thành, Võ Văn Tình, Đái Ngọc Minh cùng một số người khác mang theo hung khí đi đánh nhau.

Phát hiện đối thủ, Nghĩa vào cầu thang chung cư lấy đao rồi cùng đồng bọn "huyết chiến" với nhóm Minh. Hai bên cầm hung khí lao vào đánh nhau như phim hành động.

Hai nhóm thanh niên 'huyết chiến', 4 người thương vong

Vụ “huyết chiến” giữa 2 nhóm thanh niên tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh khiến 1 người chết, 3 bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Biết tin Minh, Nghĩa hẹn nhau ẩu đả, Văn Tài cùng Trần Văn Hòa đến dàn xếp. Khi đến nơi, thấy 2 bên chém nhau loạn xạ thì Tài, Hòa hùa vào nhóm Minh đuổi chém Nghĩa.

Trần Giang Thông Thái (cháu Nghĩa) thấy cậu bị đâm nên vào can ngăn thì bị chém gục. Anh Phạm Phúc Vân (người làm thuê cho gia đình Nghĩa) đi đám ma về cũng bị chém trọng thương. Đến khi người dân hô "công an", nhóm Minh mới lên xe máy bỏ đi.

Hậu quả, Nghĩa tử vong tại chỗ. Tùng, Tình, Thái và anh Phạm Phúc Vân bị thương tật từ  3 - 54%.

Hoài Thanh - Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật