Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giang hồ 'bé Thành' lĩnh án sau 4 năm trốn nã

Sau khi đánh đập, cướp tiền của các nạn nhân, Thắng cùng đồng bọn ép họ viết giấy vay nợ hàng trăm triệu đồng và sang nhượng cho chúng quán cà phê ở Hà Nội.

Ngày 29/3, TAND TP Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Quyết Thắng (biệt danh "bé Thành", 28 tuổi) can tội Cướp tài sản. Theo hồ sơ cảnh sát, bị cáo quê ở huyện Vụ Bản, Nam Định đã có 3 tiền án tội Trộm cắp tài sản và Cố ý gây thương tích.

Nội dung vụ việc thể hiện, ngày đầu tháng 7/2011, Thắng nhận điện thoại của đồng bọn rủ đi đòi nợ. Nhóm 6 người họ mang hung khí đến quán cà phê của con nợ tên Long ở quận Cầu Giấy, nhưng không gặp.

Giang ho be Thanh anh 1

Nguyễn Quyết Thắng tại cơ quan công an

. Ảnh: Tiền phong.

Thấy anh Linh (31 tuổi, bạn Long) ở quán, nhóm Thắng khống chế đưa đi. Sau khi đánh đập, cướp tiền của anh Linh, toán côn đồ ép người này viết giấy vay hơn 300 triệu đồng và dẫn đi tìm nhà con nợ.

Sau khi hành hung, cướp tài sản, nhóm giang hồ bắt anh Long viết giấy nhận nợ và sang nhượng quán cà phê mà nạn nhân làm chủ. Theo cáo trạng, Thắng và đồng bọn đã cướp tài sản, ép các nạn nhân viết giấy vay nợ, tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát bắt giữ 5 đồng phạm của Thắng. Những người này lần lượt bị tòa tuyên án từ 8-12 năm tù. Thắng bỏ trốn nên bị truy nã.

Giữa năm 2015, người có biệt danh "bé Thành" ra đầu thú.

Trong phiên xét xử sáng nay, Thắng bị tòa tuyên 13 năm tù.


Ngọc Diệp

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật