Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gian nan xếp hàng mua bỏng ngô Mỹ 10.000 đồng/3 hộp

Đến 10-11h đêm, giới trẻ vẫn miệt mài xếp hàng ở đây chỉ để mua loại bỏng ngô được quảng cáo là nhập từ Mỹ, hương vị caramen giá 10.000 đồng/3 hộp.

Thời gian gần đây, đi ngang qua phố Hàng Bông, nhiều người rất thắc mắc về một cửa hàng treo biển “Tào phớ, kem Ý”. Họ không hiểu nơi đây có sức hút gì mà dân tình xếp hàng dài lũ lượt như thời bao cấp. Thậm chí, tình cảnh “rồng rắn lên mây” kéo dài liên tục suốt từ chiều cho đến tận đêm khuya, khi cửa hàng thông báo ngừng làm việc mới thôi.

Vào tìm hiểu mới biết, tào phớ và kem Ý là 2 món chủ đạo nơi đây nhưng không liên quan tới chuyện xếp hàng kia. Thực chất dân tình “bu” đến cửa hàng này, chầu chực chỉ để mua... bỏng ngô.

 

 

Cửa hàng diện tích nhỏ, chủ yếu bán theo mô hình take-away, thực đơn chính là tào phớ, sữa đậu nành, kem và các loại nước ép hoa quả, còn bỏng ngô chỉ là một món phụ bán kèm cho thêm phong phú, thế nhưng nó lại thực sự “gây bão”. “Vì quá  rẻ mà, 3 hộp mà có 10.000”. Đó là lí do  nhiều người khách ở đây cho biết.

Giá chỉ xấp xỉ một cốc trà đá vỉa hè, khách lại có cơ hội thưởng thức loại bỏng ngô mới ra lò, được quảng cáo là vị caramen nhập khẩu từ Mỹ, nên thanh niên và trẻ con cứ lũ lượt kéo đến. Tuy nhiên, để có trong tay hộp bỏng ngô thơm ngon bổ rẻ cũng vất vả, bon chen.

 

 

Cửa hàng mở cả ngày song tầm 5h chiều trở đi mới bắt đầu khung giờ cao điểm. Từ lúc này cho đến tận khuya, khắp một góc phố Hàng Bông luôn thơm phức mùi bỏng ngô. Bỏng được nổ liên tục, trực tiếp trước mắt khách, rất nhanh, mất chừng 3-5 phút là một mẻ ra lò, nhưng mỗi mẻ chỉ được 15 hộp.

Giá rẻ, số lượng khách lại đông nên cửa hàng quy định mỗi người được phép mua tối đa 6 hộp. Thế nên thông thường cứ 2 khách mua, đến người thứ 3 là phải chờ mẻ bỏng ngô mới. Vậy mà cửa hàng luôn trong tình trạng xếp dài, chuyện chờ chờ cả chục người là bình thường. Làm một phép tính nhanh, bạn phải mất tối thiểu nửa tiếng đồng hồ thì mới đến lượt mình, chưa kể hôm thời tiết oi bức, nóng nực sẽ càng thêm sốt ruột.

 

 

 

 

Thế mới có chuyện, nhiều bà mẹ vì chiều con đến đây xếp hàng mua bỏng, song chờ được nửa chặng là tá hỏa, quay ra mắng con. Bực vậy nhưng "trót thì phải trét", nếu không phí hoài công chờ từ nãy, thế là lại kiên nhẫn đợi tiếp.

Hoặc cũng có người, lúc đến thì hồ hởi, thèm thuồng vì ngửi mùi thơm quyến rũ quá, nhưng đến lượt mình rồi lại chẳng muốn ăn nữa bởi “chờ lâu quá, ngửi mùi bỏng ngô cũng ngấy cả người!”. Và chuyện mua được túi bỏng, về nhà khắp quần áo đầu tóc ám đầy mùi bơ với đường chẳng có gì lạ.

Bỏng ngô ở đây được đánh giá là ngon, nóng, giòn ngọt, thơm ngậy, nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là… bỏng ngô, ăn vui tay vui miệng thôi chứ ăn nhiều dễ ớn ngấy.

 

 

Tuy nhiên, thời khủng hoảng kinh tế, yếu tố ngon rẻ vẫn luôn được ưu ái, hoặc vì hiệu ứng đám đông nên tình trạng xếp hàng như thời bao cấp tại đây có lẽ vẫn chưa biết bao giờ mới giảm. Ngoài ra, đến tiệm này vào buổi tối, các bạn trẻ Hà Thành cũng có thể lê la vỉa hè với các món giải nhiệt như tào phớ, kem, nước hoa quả ép. Các món chế biến tương đối ổn, giá cũng rất bình dân, từ 8.000 – 20.000 đồng.

Địa chỉ: 192 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

 

Hoàng Nhi

Bạn có thể quan tâm