Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Gian lận thi cử online, 14 sinh viên Canada bị đánh trượt

Chia sẻ đáp án bài thi môn Địa chất tại phòng chat riêng, 14 sinh viên Canada bị đánh trượt. Những sinh viên này đối mặt nguy cơ phải học lại kỳ tới.

Trong số những sinh viên bị đánh rớt, một người có đơn kiến nghị gửi nhà trường. Theo lời nữ sinh này, giảng viên môn Địa chất thông báo sinh viên được sử dụng tài liệu, tra cứu thêm trên mạng, nếu cần thiết.

gian lan thi cu online anh 1

Đại học Calgary (Canada) đánh trượt 14 sinh viên gian lận thi online. Ảnh: CBC News.

Khi khoá học bắt đầu, các sinh viên trong lớp cùng tham gia một phòng chat chung trên mạng. Theo lời giảng viên, các sinh viên cho rằng họ có thể thoải mái trao đổi và làm bài cùng nhau.

Ba kỳ thi đầu tiên, cả lớp trao đổi đáp án và lời giải chi tiết từng câu. Ngày 31/5, khi phát hiện sự việc, giảng viên môn này thông báo sinh viên không được phép trao đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, 14 sinh viên của lớp vẫn tái phạm trong kỳ thi mới đây.

Trong email trao đổi với CBC News, giảng viên môn Địa chất nói học trực tuyến được thiết kế để sinh viên hoàn thành khoá học một cách linh hoạt và thoải mái. Tuy nhiên, điều này khó ngăn việc sinh viên lợi dụng cơ hội để trao đổi bài giải cho nhau.

Vị giáo sư chắc chắn còn nhiều sinh viên khác có hành vi tương tự và họ nên tự kiểm điểm bản thân.

Giảng viên này để lại lời nhắn cho sinh viên, nếu xem tấm bằng đại học là mục đích cuối cùng, bạn trẻ chỉ đang lãng phí thời gian và tiền bạc cho việc học.

Bằng đại học, về cơ bản, chỉ là tờ giấy, giá trị cốt lõi nằm ở những kiến thức và kỹ năng mà sinh viên đạt được trong quá trình học.

Thất vọng vì học trực tuyến, sinh viên yêu cầu trường hoàn học phí

Sinh viên nhiều trường đại học tại Mỹ nộp đơn yêu cầu hoàn học phí. Họ nhận định lớp học online không đem lại trải nghiệm như mong muốn.

Nhã Trân

Bạn có thể quan tâm