Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Gian lận khi dự sát hạch, nhiều người không được cấp GPLX trong 5 năm

Một số cá nhân gian lận trong thi sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) đã bị hủy kết quả và không cấp GPLX trong thời hạn 5 năm.

Nếu sát hạch lái xe cơ giới mà thí sính vi phạm theo quy định tại thông tư số 38 năm 2019 của Bộ GTVT thì có nguy cơ bị cấm thi 5 năm. Ảnh minh họa.

Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định về việc thu hồi hồ sơ dự thi sát hạch và không được tham dự sát hạch GPLX đối với một cá nhân.

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định hủy kết quả thi sát hạch lái xe ngày 17/9, thu hồi hồ sơ và không cấp GPLX trong thời hạn 5 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực đối với ông Nguyễn Văn Tỵ (sinh năm 1962, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).

Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết lý do là ông Tỵ đã sử dụng điện thoại và thiết bị thu phát tín hiệu trong phòng thi sát hạch lý thuyết. Hành vi này đã vi phạm điểm b, Khoản 19, Điều 1, thông tư số 38 ngày 10/8/2019 của Bộ GTVT (thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12, ngày 15/4/2017 của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ).

Theo Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sau 5 năm, nếu có nhu cầu cấp lại GPLX, ông Tỵ phải học và sát hạch như trường hợp cấp GPLX lần đầu.

Được biết, trước đó, trong tháng 8, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra các quyết định như trên đối với 5 cá nhân khác. Các cá nhân này cũng bị hủy kết quả thi và thu hồi hồ sơ, không được tham gia dự thi GPLX trong thời hạn 5 năm do lỗi tương tự trường hợp ông Tỵ.

Cụ thể: Ông Bùi Văn Thứ (sinh năm 1968, thường trú tỉnh Đồng Nai, kỳ thi ngày 30/7); ông Nguyễn Văn Quy (sinh năm 1970, thường trú Bà Rịa - Vũng Tàu) và bà Nguyễn Thị Thuyết (sinh năm 1984, thường trú Bà Rịa - Vũng Tàu), kỳ thi ngày 17/7; ông Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 1972, thường trú Đồng Nai) và ông Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1981, thường trú tỉnh Trà Vinh), tham gia kỳ thi ngày 16/7.

Theo quy định, từ ngày 1/1/2020, các trung tâm sát hạch lái xe lắp đặt hệ thống camera để giám sát các kỳ sát hạch, dữ liệu giám sát được truyền về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để công khai và để các cơ quan có thẩm quyền giám sát.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản trình Giám đốc Sở GTVT ra quyết định không cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm theo quy định tại thông tư nói trên.

Học lái xe sẽ có phần chạy trên đường cao tốc?

Cục trưởng CSGT kiến nghị nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe đồng thời thu hồi bằng lái của các tài xế có bệnh lý về tâm thần, không đủ sức khỏe.

https://atgt.baogiaothong.vn/gian-lan-khi-du-sat-hach-nhieu-nguoi-khong-duoc-cap-gplx-trong-5-nam-d567905.html

Theo: Quang Phương/Báo Giao Thông

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm