Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giàn hoa giấy ở Hội An đổ sập sau bão số 9

Bão số 9 ảnh hưởng nặng nề tới nhiều địa điểm du lịch ở miền Trung, trong đó có phố cổ Hội An (Quảng Nam).

bao so 9 anh 1

Phố cổ Hội An nằm trong vùng ảnh hưởng nặng của cơn bão số 9. Bộ ảnh được độc giả Hồng Hạnh Nguyễn đăng tải trên mạng xã hội chiều 29/10 cho thấy khung cảnh phố cổ trở nên hoang tàn, xơ xác sau khi cơn bão đi qua.

bao so 9 anh 2

Chị Hạnh cho biết hình ảnh được ghi lại lúc 16h chiều 28/10, khi trời vừa dứt mưa và gió mạnh. Hầu hết cây cối dưới sức gió đã bị đổ, gãy, gây ách tắc giao thông trên các tuyến phố, nhiều ngôi nhà ven đường hư hại nặng nề.

bao so 9 anh 3

Giàn hoa giấy trên đường Hoàng Văn Thụ, điểm check-in nổi tiếng của du khách mỗi khi tới phố cổ, cũng trơ trụi lá do gió quật mạnh.

bao so 9 anh 4

Trước đó, nơi đây hút khách bởi vẻ rực rỡ, là phông nền sống ảo đẹp, lãng mạn.

bao so 9 anh 5

Trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xót xa trước thiệt hại nặng nề do bão. Một số bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa kịp chụp ảnh ở giàn hoa giấy nổi tiếng. Tài khoản Nguyễn Du chia sẻ: "Biết khi nào Hội An mới được trở lại như trước".

bao so 9 anh 6

Khu vực bên bờ sông Hoài, nhiều cây xanh đổ rạp xuống dòng nước. Mực nước trên sông đã dâng sát các các ngôi nhà gần đó. Tài khoản Kha Kha nói: "Mong rằng đến khi tôi tới Hội An, mọi thứ sẽ trở nên tươi đẹp hơn".

bao so 9 anh 7

Rác, cành cây, lá cây ngổn ngang trên đường là cảnh tượng dễ thấy ở hầu hết khu phố cổ.

bao so 9 anh 8

Chị Hạnh cho biết hiện tại ở trung tâm Hội An, công ty vệ sinh cùng người dân đã dọn dẹp các khu vực cây đổ, trả lại cảnh quan sạch sẽ cho phố cổ.

Điểm check-in Kỳ Co bị quật đổ trong bão số 9

Ảnh hưởng nặng nề của bão số 9 lên các tỉnh miền Trung khiến một số điểm check-in du lịch ở Quy Nhơn (Bình Định) hư hại nghiêm trọng.

Bích Phương

Ảnh: Hồng Hạnh Nguyễn, Dương Nhất

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch