Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gián chui vào tai nam thanh niên

Các bác sĩ đã gắp con gián kích thước gần 2 cm chui trong ống tai của bệnh nhân ở Quảng Ninh.

Ngày 1/10, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết đơn vị này vừa gắp thành công dị vật là côn trùng trong tai nam thanh niên 34 tuổi, sống tại Cẩm Phả.

Bệnh nhân kể lại trong lúc ngủ dưới sàn nhà đột nhiên thấy đau nhói và ngứa sâu trong tai. Bệnh nhân được đưa lên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển, để kiểm tra.

Con gian chui vao tai nam thanh nien anh 1

Con gián chui vào tai nam thanh niên khi đang ngủ. Ảnh: BVCC.

Qua kiểm tra bằng phương pháp nội soi tai mũi họng, bác sĩ phát hiện một con gián kích thước 1,5-2 cm đang chui bên trong. Nguy hiểm hơn, con gián này còn sống và đang cử động khiến người bệnh đau đớn.

Bác sĩ đã đưa dị vật ra khỏi tai bệnh nhân sau khi dùng thủ thuật làm chết con gián để giảm tác động gây đau cho người bệnh.

Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển khuyến cáo khi côn trùng chui vào tai, người bệnh cần bình tĩnh xử lý bằng cách dùng nước lọc hoặc nước muối sạch đổ vào tai nghi ngờ có dị vật, giữ nguyên 10-15 phút. Điều này khiến côn trùng chết hoặc bay ra khỏi tai. Sau đó, người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để can thiệp gắp dị vật ra.

Ngoài ra, mọi người dần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khi ngủ cần mắc màn để tránh tình trạng côn trùng chui vào tai, mũi, họng.

Bé trai ở Trung Quốc suýt thủng ruột non vì phi tiêu cắm vào hậu môn

Trong lúc chơi một mình, bé trai 9 tuổi ở Hải An, Giang Tô, Trung Quốc, vô tình bị chiếc phi tiêu nhọn cắm vào hậu môn, chui tới trực tràng. Tai nạn khiến bé suýt thủng ruột non.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe