Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám thị trường Mỹ hát nhạc chế thông báo nghỉ học

Giám thị của một trường trung học hướng nghiệp ở Mỹ đã cùng học sinh thực hiện video nhạc chế thay cho thông báo nghỉ học thông thường.

Aaron Polansky, giám thị của trường Trung học Kỹ thuật Hướng nghiệp Old Colony ở bang Massachusetts, vừa cùng học sinh quay video nhạc chế và đăng lên YouTube thay cho thông báo nghỉ học.

Trò chuyện với ABC News, người đàn ông này cho biết anh đã lên kế hoạch với vợ trước khi đến trường.

"Tôi nhớ đến giai điệu bài hát Hallelujah của Bon Jovi và nghĩ thật vui nếu mượn lời bài hát đó. Tôi tìm một số học sinh, nhờ các em giúp đỡ. Các em thực sự thích thú", Polansky thông tin.

Giám thị trường Mỹ hát nhạc chế để thông báo nghỉ học Giám thị và các học sinh tại một trường trung học ở Mỹ đã chế lời bài hát Hallelujah thay cho lời thông báo nghỉ học thông thường.

Theo ABC News, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục này làm giám thị tại trường Colony từ ngày 18/11/2016.

Hôm 13/3, khi cơn bão tuyết sắp ập đến, anh gửi thông báo nghỉ học thông qua video ghi cảnh mình cùng học sinh hát nhạc chế bài Hallelujah. Matt Trahan, đạo diễn của video, nhận xét thời gian quay diễn ra rất vui vẻ.

“Bạn chưa từng nhìn thấy những thứ như thế này. Hãy nghe: ‘Trường học đóng cửa và hãy an toàn’. Tôi nghĩ nó thật tuyệt vời và cũng là cách độc đáo để kết nối với lũ trẻ”, Matt Trahan nói.

Polansky đăng video lên YouTube cho những đứa trẻ và phụ huynh biết chuyện nghỉ học và thu về hơn 14.000 lượt xem chỉ qua một đêm.

"Tôi nghe nói có một cơn bão mùa đông tại miền nam bang Massachusetts. Tuyết rơi trong nhà kho và bạn không muốn mạo hiểm có phải không?

Vâng, bão đến như thế này, chúng ta đã hoãn chuyến đi của những đứa trẻ lớp thẩm mỹ tới thành phố New York. Vì vậy, tôi đoán trường chúng ta có lẽ nên nghỉ học", trích lời bài hát.

“Chắc hẳn tôi ngớ ngẩn lắm. Khi nói về người quản lý học sinh, mọi người sẽ nghĩ đó là công việc dành cho những người nghiêm túc. Song, mọi người không nên quên rằng chúng ta làm việc vì lũ trẻ và tôi đặt trái tim mình ở đó", nam giáo viên chia sẻ.

Nhạc chế của thầy trò trường Colony mô tả tình hình tuyết rơi tại bang Massachusetts và ở trường học. Bên cạnh đó, bài hát cũng đề cập các sinh viên ngành thẩm mỹ, những người bị lỡ chuyến đi trị giá 2.000 USD tới International Beauty Show tại thành phố New York, Mỹ.

Đoạn video khiến phụ huynh và học sinh vui vẻ. Jacob Murphy, 17 tuổi, cho biết: "Tôi nghĩ đây thực sự là ý tưởng tuyệt vời. Chúng tôi nghĩ về đứa trẻ đứng sau khung cửa sổ trông buồn rười rượi và điều đó tạo nên cái chất của video. Chúng tôi yêu ý tưởng của thầy giám thị”.

Trong khi đó, Gigi Murphi, mẹ của Jacob, cho hay bà không biết gì về video đến khi vào Facebook.

“Tất cả những gì tôi phải nói là đoạn băng này tuyệt vời. Tất cả những chàng trai rất đáng yêu. Đó thực sự là cách hay để thông báo nghỉ học”, bà nói.

Thầy giáo 8X cùng học sinh nhảy 'Bống bống bang bang'

Hình ảnh thầy giáo tiểu học cùng học sinh tập nhảy trên nền nhạc "Bống bống bang bang" nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng giáo viên.

Kim Ngân

Video: Aaron Polansky

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục