Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giám thị được yêu cầu không mặc váy khi coi thi?

Điểm trưởng một điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Quảng Ninh đã yêu cầu các nữ giám thị không được mặc váy.

Thông tin từ một số giảng viên của trường đại học lớn ở Hà Nội đang làm nhiệm vụ coi thi tại địa điểm thi THPT quốc gia 2018 trên địa bàn một thành phố của tỉnh Quảng Ninh cho biết điểm trưởng điểm thi này đã yêu cầu các nữ giám thị không được mặc váy trong các buổi coi thi.

Điều này khiến nữ giám thị "khóc dở mếu dở" vì hành lý tư trang chuẩn bị cho mấy ngày coi thi đem từ Hà Nội xuống đây chỉ... toàn váy.

Tuy nhiên, hiện nay, không có văn bản hay nghị định nào cấm giáo viên mặc váy khi đến trường, và đương nhiên, giám thị coi thi cũng vậy.

giam thi khong mac vay anh 1
"thắc mắc" của một nữ giám thị.

Được biết, sau khi có phản hồi từ các nữ giám thị, điểm trưởng điểm thi này đã "nhân nhượng" theo hướng tạm thời được mặc nhưng phải... dài qua đầu gối và lịch sự.

Năm ngoái, trường THPT Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) cũng khiến dư luận dậy sóng khi ra văn bản yêu cầu giáo viên nữ không được mặc váy khi dạy.

Cụ thể, ngày 28/8/2017, trường THPT Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) ra văn bản dự thảo về nội quy nhà trường trong năm học 2017-2018. Văn bản nội quy yêu cầu trang phục của giáo viên nữ: “Quần tây, áo cổ bẻ, không mặc áo bó quá sát người, vải quá mỏng, không mặc váy khi tham gia các hoạt động giáo dục của học sinh, giày hoặc dép phải có quai hậu”.

Nhiều giáo viên tại chính ngôi trường này không đồng tình và cho rằng điều đó là bất hợp lý. Theo các giáo viên, làm việc trong môi trường sư phạm, họ đều ý thức được cách ăn mặc, cư xử sao cho phù hợp học đường và làm gương cho học sinh. Vì thế, không thể nói rằng mặc váy khiến học sinh ''không thể tập trung học tập''.

Gần một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018

Chiều 24/6, gần một triệu thí sinh trên khắp cả nước đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018. Sáng mai, thí sinh làm bài thi Ngữ văn.


http://cand.com.vn/giao-duc/giam-thi-duoc-yeu-cau-khong-mac-vay-khi-coi-thi-497069/

Theo V.Cường / Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm