Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam bị bạn gái bỏ vì quên ngày sinh nhật

Giám khảo Dương Anh Vũ cho biết anh đã đạt 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ. Tuy nhiên, anh không nhớ được những điều gần gũi.

Tập hai Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối 28/11 với sự tham gia của bé Nguyễn Minh Quân (7 tuổi) có niềm đam mê vô tận với bản đồ thế giới, chàng họa sĩ đồ họa 3D Hồ Đinh Đức Thái Tân và nữ bác sĩ 24 tuổi Nguyễn Thục Nữ sở hữu trí nhớ tốt.

Ở hàng ghế giám khảo, cố vấn khoa học Dương Anh Vũ thay thế Lại Văn Sâm. MC kỳ cựu vắng mặt trong tập hai vì bận việc riêng.

giam khao Sieu tri tue Viet Nam anh 1

Giám khảo Dương Anh Vũ.

Cố vấn khoa học Dương Anh Vũ được biết tới là kỷ lục gia với 4 kỷ lục siêu trí nhớ thế giới. Trong đó sách Kỷ lục Thế giới đánh giá cao nhất ở anh khả năng nhớ chi tiết khối lượng dữ liệu khoa học lớn, tương đương 650.000 trang giấy A4, hơn 352.000 số và 500.000 mục dữ liệu số.

Sở hữu trí nhớ khủng nhưng giám khảo Dương Anh Vũ tiết lộ từng gặp chuyện trớ trêu vì quên ngày sinh nhật của bạn gái: "Tôi bị cô ấy bỏ vì không nhớ ngày sinh nhật bạn gái".

Dương Anh Vũ giải thích về việc ghi nhớ: "Nguyên tắc của trí nhớ là bạn chỉ nhớ được những gì mình quan tâm. Chúng ta là gì thì cũng đều nhỏ bé so với thế giới này. Muốn tiết kiệm không gian, nhớ được nhiều hơn, phải bỏ bớt những gì không cần thiết. Bây giờ, mọi thứ đã được lưu vào điện thoại nên chúng ta ít nhớ về điều đó".

giam khao Sieu tri tue Viet Nam anh 2

Trấn Thành và bốn giám khảo của tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam.

Từ mùa một, Dương Anh Vũ làm việc phía sau hậu trường với vai trò cố vấn khoa học của chương trình. Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện trên sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam.

Nói về chương trình, Dương Anh Vũ chia sẻ: “Chương trình đã tạo cảm hứng cho con người trên nhiều khía cạnh, không chỉ ở trí tuệ mà cả tấm lòng muốn phụng sự đất nước”.

Nước tăng lực Sting vị cafe mới tự hào đồng hành cùng chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa thứ 2. Với công thức hoàn toàn mới, Sting vị cafe mới ngon hơn, mang lại năng lượng tỉnh táo hơn, cổ vũ các thí sinh bừng sáng trên đấu trường trí tuệ Việt. Độc giả xem thêm chi tiết tại đây.

Cậu bé 7 tuổi có trí nhớ đặc biệt ở Siêu trí tuệ Việt Nam

Gặp khó khăn trong vấn đề ngôn ngữ nhưng Minh Quân lại có trí nhớ khác biệt. Cậu bé 7 tuổi ghi nhớ chi tiết bản đồ của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Trấn Thành Giải trí

Bui Anh Tuan dang o dau? hinh anh

Bùi Anh Tuấn đang ở đâu?

0

Là một trong những giọng nam đẹp nhất bước ra từ The Voice, Bùi Anh Tuấn có giai đoạn im ắng kỳ lạ. Nhưng khi làm khách mời cho live show của đồng nghiệp, anh luôn để lại ấn tượng.