Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giảm hơn 10 độ C, miền Bắc rét đậm, rét hại

Sau một tuần ấm áp, giữa tuần tới, nhiệt độ Miền Bắc có nơi về mức dưới 10 độ C kèm mưa rét. Cùng lúc, một cơn bão mạnh đang hướng vào Biển Đông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng mai, 14/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó lan đến đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ rồi Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. 

Đợt không khí lạnh tăng cường sẽ khiến. Ảnh: Hoàng Hà
Đợt không khí lạnh tăng cường sẽ khiến nhiệt độ miền Bắc xuống dưới 10 độ C vào giữa tuần sau. Ảnh: Hoàng Hà.

Ngày 14/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi rét đậm. Nhiệt độ đang ở mức 20-27 độ C giảm mạnh xuống 16-21 độ C.

Sang 16 và 17/12, Bắc Bộ nhiều khả năng rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại.

Hà Nội rét 13-15 độ C và tới cuối tuần sẽ còn 12-14 độ C. Các tỉnh vùng núi như Lào Cai, Sơn La nhiệt độ 8-12 độ C; Sa Pa, Mẫu Sơn xuống dưới 10 độ C.  

Không khí lạnh cũng ảnh hưởng tới các tỉnh miền Trung khi ở TP Vinh, ngày 18/12 rét 12-13 độ C. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 14/12 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác. Sau đó do ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động trong đới gió Tây nên trong ngày 15 và 16/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc mưa vừa, mưa lớn.

Bão mạnh hướng vào Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cũng cho hay, một cơn bão rất mạnh đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippin và có tên quốc tế là Melor 

Cơn bão ngoài khơi Philippines và đang hướng thẳng và quốc đảo này. Ảnh: NCHMF.
Cơn bão ngoài khơi Philippines và đang hướng thẳng và quốc đảo này. Ảnh: NCHMF.

Sáng 13/12, tâm bão cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 540 km về phía đông với sức gió mạnh nhất ở vùng gần đạt cấp 12 (120-135 km/h), giật cấp 14-15. 

Ngày mai, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, tốc độc 20 km/h và còn tiếp tục mạnh thêm. Dự báo, ngày 16/12, bão sẽ vượt qua quần đảo Philippines, vào Biển Đông.

Miền Bắc rét đậm, giảm hơn 10 độ C

Đêm 24/11, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa khiến nền nhiệt giảm sâu về ngưỡng 18-21 độ C.




Khánh An

Bạn có thể quan tâm