Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn bị khởi tố

Ông Thiệp khai đã trục lợi từ việc lấy mẫu xét nghiệm, mục đích là để tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và những người liên quan.

Ngày 11/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Thiệp (Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nguyen Van Thiep anh 1

Nguyễn Văn Thiệp. Ảnh: CA Thanh Hóa.

Theo cáo buộc, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn được giao phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm. Trong đó có nhiệm vụ lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm Covid-19 để gửi đến các trung tâm có chức năng xét nghiệm.

Từ ngày 21/8/2021 đến ngày 15/10/2021, ông Thiệp với vai trò là giám đốc trung tâm này, chỉ đạo nhân viên và một số người ngoài trung tâm thực hiện lấy mẫu đơn của các đối tượng bắt buộc (có thu phí) thu tiền xét nghiệm PCR với giá 720.000 đồng/mẫu.

Cơ quan công an cho rằng sau khi lấy mẫu, ông Thiệp đã chỉ đạo chuyển mẫu đến Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp mẫu 5 (nếu còn dư thì xét nghiệm theo số dư) để hưởng lợi.

Quá trình điều tra, ông Thiệp khai nhận hành vi, mục đích là để tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và những người liên quan. Lời khai của bị can này được xác định là phù hợp với lời khai của những người liên quan và các tài liệu chứng cứ đã thu thập.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Bộ Công an yêu cầu cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn ra đầu thú

Cơ quan điều tra yêu cầu bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và các bị can ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước và thực hiện quyền tự bào chữa theo quy định.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm