Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc trung tâm văn hóa đem chuông bán đồng nát

Ông Võ Tuấn Khanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước, Bình Định, mang chuông đồng của cơ quan đi bán trái phép.

Ngày 26/11, ông Nguyễn Đình Thuận - Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (Bình Định) cho biết cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện đã hoàn tất điều tra và kết luận vụ việc ông Võ Tuấn Khanh, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện mang chuông của cơ quan bán đồng nát.

Theo ông Thuận, chiếc chuông - tang vật được cơ quan cảnh sát điều tra xác định trị giá gần 1,7 triệu đồng. “Do chưa đủ yếu tố để cấu thành tội Tham ô nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án. Hiện, ông Khanh đang được xem xét hình thức kỷ luật về Đảng và chính quyền”, ông Thuận cho hay.

Được biết, theo quy định của Bộ Luật hình sự năm 2015, bổ sung, sửa đổi năm 2017 thì hành vi tham ô được xác định cấu thành tội phạm khi tài sản tham ô có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên.

Giam doc trung tam van hoa anh 1

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước nơi ông Khanh công tác.

Trước đó, qua phản ánh của ông Phạm Văn Long nguyên bảo vệ, thủ kho của Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước, suốt hàng chục năm là bảo vệ kiêm thủ kho, ông biết là trong kho của cơ quan có lưu giữ một chiếc chuông được làm bằng chất liệu đồng, chiếc chuông này có mặt trong kho của cơ quan từ lâu.

Ông Long trình bày giữa năm 2019, ông Võ Tuấn Khanh yêu cầu ông giao chìa khóa nhà kho để kiểm tra. Sau khi ông Khanh trả lại chìa khóa nhà kho thì ông phát hiện quả chuông lưu trong kho “không cánh mà bay”.

Theo đó, để xác minh vụ việc, UBND huyện Tuy Phước sau đó đã lập tổ thanh tra về vụ việc. Đồng thời, tạm đình chỉ công tác đối với ông Võ Tuấn Khanh, chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện để điều tra, xử lý theo quy định.

Sau khi có phản ánh, ông Khanh cũng đã có báo cáo gửi Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Tuy Phước, thừa nhận bán chiếc chuông nằm trong kho cho một cơ sở đúc đồng nhưng không xin ý kiến của UBND huyện Tuy Phước.

Theo giải trình của ông Khanh, tháng 5/2019, để chuẩn bị sửa chữa hội trường, ông cùng bộ phận kế toán trung tâm kiểm tra các trang thiết bị, dụng cụ để phía sau sân khấu hội trường và phòng kho tạm.

Ông Khanh cho ý kiến dọn dẹp, loại bỏ các vật dụng hư hỏng để bán phế liệu, trong đó có một quả chuông đồng. Số tiền bán phế liệu tổng cộng được khoảng 6 triệu đồng nhập vào quỹ cơ quan, trong đó riêng quả chuông đồng bán được 2,5 triệu đồng.

Ông Khanh cho hay không biết lai lịch chiếc chuông và chuông có trong kho từ khi nào, chiếc chuông đồng này cao 0,6 m, đường kính 0,3 m, nặng 17,8 kg, đã cũ, móp, mẻ và không có trong danh mục tài sản của cơ quan. Ông Khanh sau đó cũng đã đi tìm và chuộc lại chiếc chuông.

https://www.tienphong.vn/van-hoa/thong-tin-moi-vu-giam-doc-trung-tam-van-hoa-dem-chuong-ban-dong-nat-1755766.tpo

Theo Trương Định/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Bình Định Pháp luật